Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 5
Quận 5 triển khai tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn (10/11/2022 14:55)

Sáng ngày 09/11/2022, đồng chí Nguyễn Xuân Trung – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 đã chủ trì hội nghị triển khai tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn quận.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị triển khai tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn Quận 5 nhằm thực hiện tốt các nội dung: đánh giá đúng thực trạng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với cơ sở, địa bàn; kiểm tra, xử lý 100% hành vi vi phạm về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo đúng quy định tại Điều 17 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP; yêu cầu các cơ sở phải khắc phục tất cả những tồn tại, vi phạm về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy tương ứng với thời điểm áp dụng, kiên quyết không để các cơ sở vi phạm về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động; kết hợp tổng kiểm tra, rà soát với tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức, kỹ năng của người dân về phòng cháy chữa cháy; kiện toàn, củng cố lực lượng tại chỗ làm công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư, cơ sở đáp ứng phương châm “4 tại chỗ” bảo đảm thực chất, hiệu quả; công tác rà soát, kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phải được triển khai quyết liệt, toàn diện, bảo đảm khách quan và tuân thủ theo quy định của pháp luật. Hạn chế ảnh hưởng tối đa đến hoạt động bình thường của các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh.

Tại hội nghị, một số phường cũng báo cáo thực trạng nhà ở, những khó khăn trong quản lý về công tác phòng cháy chữa cháy.

Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 Nguyễn Xuân Trung phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Trung – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 cho biết: đợt tổng kiểm tra, rà soát về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lần này là nhiệm vụ rất quan trọng được Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an giao, là cơ hội để chúng ta chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập trong công tác này nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân. Nhiệm vụ rất nhiều nhưng thời gian có hạn nên các đồng chí phải cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp đặc điểm tình hình, điều kiện của địa phương, kế hoạch cần phân công nhiệm vụ rất cụ thể, cá thể hóa trách nhiệm lãnh đạo đơn vị, cán bộ, chiến sỹ trong tổ chức thực hiện, có lộ trình hoàn thành cụ thể đối với từng nhóm loại hình cơ sở cần kiểm tra. Việc tổng kiểm tra có khối lượng công việc rất lớn, do đó, cần phân công các lực lượng khác như quản lý hành chính, thanh tra, tham mưu... hỗ trợ lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phân định thành các tổ công tác để đảm bảo hoàn thành kiểm tra chất lượng, đúng tiến độ đề ra. Lãnh đạo Công an quận và lãnh đạo Ủy ban nhân dân 14 Phường phải thường xuyên trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện, không phó mặc cho cấp dưới, nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo kịp thời về Công an quận (qua Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) để cùng tháo gỡ.

Đồng chí cũng tin tưởng rằng trong thời gian tới, với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, Quận 5 sẽ hoàn thành tổng rà soát, kiểm tra về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ.

Được biết, Quận 5 với diện tích đất khá nhỏ so với một số quận huyện khá, do đó hình thành nhiều căn nhà nhỏ, chỉ có một lối ra vào, đồng thời người dân có thói quen bảo vệ tài sản bằng cách rào chắn lưới sắt trước nhà, hình thành nhà dạng chuồng cọp… mỗi khi có chập điện, cháy nổ xảy ra sẽ không có lối thoát hiểm; nhiều nhà chung cư xuống cấp trầm trọng, hệ thống, lưới điện, dây cáp quang, cáp điện thoại chằng chịt… dễ gây cháy nổ. Đó cũng là khó khăn, hạn chế của các phường trong công tác phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, các phường cũng đề xuất một số giải pháp để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy trong thời gian tới, đề xuất vận động các hộ dân tháo dỡ lồng sắt, tạo lối thoát hiểm lên phía trên ngôi nhà; trang bị bình chữa cháy mi ni; cải tạo hệ thống điện…

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 67 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
  Triển lãm về kỹ thuật, phương tiện PCCC & CNCH
  Người dân Phường 19, quận Bình Thạnh chung tay đảm bảo an toàn cháy nổ
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52790261
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.