Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 5
Công an Quận 5 tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy manh xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH (19/10/2022 10:21)

Sáng ngày 15/10/2022, Công an Quận 5 phối hợp UBND Phường 8, Phường 14 tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại Hẻm 60 Phước Hưng, Hẻm 392 Nguyễn Trãi, Hẻm 268 Hải Thượng Lãn Ông; còn trong sáng ngày 16/10/2022, UBND Phường 5 tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại Hẻm 112 An Bình.

Ngay sau các lễ ra mắt mô hình là các buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH để Nhân dân có đủ hiểu biết và áp dụng vào phòng ngừa cháy, nổ trong cuộc sống và thực tập xử lý sự cố rò rỉ gas gây cháy để Nhân dân có đủ năng lực chữa cháy khi đám cháy mới phát sinh. Công an Quận 5 cũng đã phối hợp chính quyền địa phương trao tặng bình chữa cháy xách tay, dụng cụ phá dỡ,… cho các thành viên tổ liên gia và các khu phố, các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.  

Tham dự Lễ ra mắt mô hình, Chủ tịch UBND Phường 8 Phạm Trung Trực chia sẻ: “việc triển khai xây dựng và nhân rộng mô hình sẽ giúp các hộ dân trong “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” được trang bị bình chữa cháy xách tay, dụng cụ phá dỡ, nút ấn báo cháy, chuông báo cháy; được hướng dẫn cài đặt và sử dụng thành thạo ứng dụng “Báo cháy 114”,... từ đó họ có thể hỗ trợ nhau xử lý một cách kịp thời, góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại nếu có cháy, nổ gây ra; các hộ dân trong “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” đều được tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy như bố trí mặt bằng, hệ thống điện, cầu dao”.

Được biết, trước đó, vào sáng ngày 03/10/2022, sáng ngày 10/10/2022 và sáng ngày 17/10/2022, trong các Lễ chào cờ đầu tuần tại các Trường Trung học cơ sở: Trần Hữu Trang, Trần Bội Cơ, Lý Phong, Ba Đình, Mạch Kiếm Hùng, Kim Đồng,… Công an Quận 5 đã phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Kỹ năng phòng ngừa cháy nổ và chữa cháy, thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra”, ước tính có khoảng hơn 4.200 học sinh đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để xử lý tình huống cháy ban đầu, mới phát sinh, kỹ năng thoát nạn,… Các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH đã được học sinh các trường đón nhận nhiệt tình, háo hức và quyết tâm rất cao trong hoạt động phòng ngừa tích cực.

Bên cạnh việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, sinh hoạt trực tiếp, Công an Quận 5 cũng đã liên hệ các cơ quan, đơn vị, hộ dân có lắp đặt bảng điện tử để lồng ghép tuyên truyền về PCCC&CNCH, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, công khai số điện thoại đường dây nóng của Công an quận và 14 phường để Nhân dân thuận tiện liên hệ khi cần thiết và trình báo, tố giác, cung cấp thông tin về tội phạm và tệ nạn xã hội. Sắp tới đây, Công an Quận 5 cũng đang tiến hành khảo sát, đẩy mạnh việc tuyên truyền trên các bảng quảng cáo, màn hình chờ, màn hình thang máy… bên trong các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học,… để xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói chung, toàn dân PCCC&CNCH nói riêng ngày càng hiệu quả tích cực hơn.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 100 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 5

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
  Hơn 1.000 người tham gia diễn tập PCCC và CNCH tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54293805
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.