Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 7
Quận 7 – Chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa lãnh đạo Quận 7 với các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu năm 2022 (5/12/2022 13:38)

Ngày 03/12/2022, Phòng Kinh tế -Ủy ban nhân dân Quận 7 tổ chức Chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa lãnh đạo Ủy ban nhân dân Quận 7 với các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn Quận 7 năm 2022.

Tham dự Hội nghị gồm đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước về các lĩnh vực kinh tế, thị trường, thuế, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) và đại diện các cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn quận.

 

Toàn cảnh Chương trình theo mô hình “Cà phê doanh nhân”

Với mục đích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trao đổi thông tin, nêu những khó khăn vướng mắc và đề xuất, kiến nghị giải pháp, tháo gỡ đối với chính quyền Quận 7 về các vấn đề khó khăn vướng mắc hoạt động kinh doanh xăng, dầu và lĩnh vực về PCCC&CNCH của các doanh nghiệp trong thời gian vửa qua.

Đồng chí Nguyễn Quang Huế phát biểu tại Chương trình

Bên cạnh về tình hình, thực trạng kinh doanh xăng, dầu của các doanh nghiệp trên địa bàn quận, song song đó là công tác đảm bảo điều kiệnan toàn về PCCC&CNCH đối với đối tượng cơ sở trên. Người đứng đầu cơ sở có sự quan tâm và chủ động thực hiện các quy định về công tác phòng ngừa sự cố cháy, nổ, tai nạn như: Thường xuyên tự kiểm tra các phương tiện chữa cháy được trang bị;phân công nhiệm vụ cụ thể cho nhân viên thường trực chữa cháy; tuyên truyền, phổ biến các quy định, nội quy về PCCC&CNCH cho nhân viên làm việc tại cửa hàng;định kỳ tổ chức huấn luyện nghiệp vụcho nhân viên, thực tập phương án tại cửa hàng; thực hiện nghiêm chỉnh, tuyệt đối các quy định đảm bảo an toàn PCCC khi xuất, nhập xăng, dầu;…

Chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình

Liên quan đến công tác PCCC&CNCH và thực trạng đối với các cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn quận hiện nay, phát biểu tại Chương trình, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Huế - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 7 hướng dẫn, kiến nghị người đứng đầu cơ sở một số nội dung như sau:

1. Thực hiện nghiêm các quy định để đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC&CNCH trong phạm vi quản lý, các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực PCCC&CNCH đối với các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu như:Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ, Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ, Quy chuẩn QCVN 01:2020/BCT của Bộ Công thương về yêu cầu thiết kế cửa hàng xăng dầu,…

 

2. Đảm bảo lực lượng phương tiện thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo phương châm “04 tại chỗ” về PCCC&CNCH“Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ”.

3.Đối với nhân viên tại cửa hàng cần đề cao cảnh giác và chú ý quan sát đối với việc chấp hành các nội quy, quy định trong quá trình kinh doanh khi người dân đến mua xăng dầu như việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, sử dụng điện thoại di động,… Hạn chế việc bán xăng dầu khi người dân đến mua bằng can nhựa để tích trữ, sử dụng trong khu dân cư, nhà ở hộ gia đình trên địa bàn quận.

 

Kết thúc nội dung Chương trình, cơ quan chính quyền Quận 7 quản lý về các lĩnh vực đã hướng dẫn, giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, quản lý đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu. Đồng thời thông qua Chương trình, nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác đảm bảo an toàn về PCCC&CNCH đối với các cơ sở nguy hiểm cháy, nổ trên địa bàn quận.

 

Chương trình đã tạo nên sự gắn kết giữa các đơn vị, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự phối hợp thực hiện của cộng đồng: Giữa cơ quan chính quyền các cấp, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các lĩnh vực, trong đó có công tác PCCC&CNCH. Phát huy triệt để phương châm “04 tại chỗ” và huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị để đảm bảo an toàn về phòng ngừa các sự cố cháy, nổ, tai nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn Quận 7.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 59 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54368450
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.