Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 7
Phường Tân Phú, Quận 7 tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng, cơ sở, cán bộ, công viên chức và người dân trên địa bàn (22/5/2023 14:19)

Thời gian vừa qua tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng có diễn biến hết sức phức tạp, đã có nhiều vụ cháy gây hậu quả thiệt hại nghiêm trọng xảy ra, đặc biệt rơi vào các đối tượng hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Các vụ cháy trên nguyên nhân chủ yếu là do chập điện; bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa nguồn nhiệt.

Nhằm tăng cường các biện pháp trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đặc biệt đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh; tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các điều kiện an toàn về PCCC theo quy định tại Nghị định số 136/2020/ND-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ; kiềm chế, làm giảm số vụ cháy và thiệt hại về người, tài sản do cháy gây ra tại các loại hình trên. BCH Công an phường Tân Phú đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng phòng cháy chữa cháy dân phòng, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, cán bộ, công viên chức và người dân trên địa bàn phường.

 

Từ ngày 20/5/2023 đến ngày 21/5/2023, Công phường Tân Phú đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Quận 7 tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho khoảng 400 người là lực lượng phòng cháy chữa cháy dân phòng, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, cán bộ, công viên chức và người dân trên địa bàn phường.

Thông qua buổi tập huấn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC, các kỹ năng xử lý và thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trong môi trường có khói, khí độc, nâng cao ý thức trách nghiệm về phòng ngừa về cháy nổ cho người dân. Đồng thời hướng dẫn các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ tại hộ gia đình và các cơ sở sản xuất, kinh doanh các biện pháp khắc phục và loại trừ các nguy cơ mất an toàn về PCCC và CNCH. Trong đó cần chú ý kiểm tra điều kiện thoát nạn, trang bị và bảo quản phương tiện thiết bị PCCC, khả năng hoạt động của lực lượng tại chỗ, hệ thống điện…

Trong thời gian tới, BCH Công an phường Tân Phú tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường tăng cường phổ biến kiến thức, tập huấn kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thoát nạn cho người dân; phấn đấu trong năm 2023, trên địa bàn phường mỗi gia đình có ít nhất 01 người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đảm bảo hoàn thành mục tiêu chính trị đề ra, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự xã hội và phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận nói chung và địa bàn phường Tân Phú nói riêng. 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 59 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54367900
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.