Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 7
Vấn đáp kiến thức về PCCC và thoát nạn tại Trường THPT Tân Phong (2/10/2023 09:52)

Sáng ngày 02/10/2023 nhân dịp buổi chào cờ sinh hoạt đầu tháng 10/2023 của Trường THPT Tân Phong, Công an phường Tân Phong chủ trì và phối hợp Đội CSGT-TT Công an quận, Ủy ban MTTQVN phường và Đoàn thể phường cùng Ban Giám hiệu trường tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ và hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong đám cháy cho học sinh, giáo viên trường cùng Hội cha mẹ học sinh các khối học của trường; đồng thời kết hợp chương trình ký kết phối hợp thực hiện mô hình “Cổng trường An toàn Giao thông” năm học 2023 – 2024.

  Đây là lần thứ hai tại Trường THPT Tân Phong trong 09 tháng đầu năm 2023, Công an phường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC.

 

Toàn cảnh buổi vấn đáp về PCCC và thoát nạn

Tại buổi tuyên truyền, Công an phường thông tin về ý nghĩa và tầm trọng trong công tác PCCC hiện nay cũng như trao đổi những kinh nghiệm chủ động phòng ngừa cháy, trao đổi kiến thức về PCCC và thoát nạn qua việc chọn xác suất, ngẫu nhiên 20 học sinh các khối lớp để vấn đáp những câu hỏi cơ bản về PCCC và thoát nạn; từ những suy nghĩ của các học sinh để toàn trường được nghe và có cả lắng đọng trong suy tư, điều chắc chắn những suy nghĩ ấy sẽ phần nào đã làm thay đổi thói quen cũng như cập nhật những kiến thức từ suy nghĩ đến hành động lấy phòng ngừa là chính.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, đại diện Ban Giám hiệu trường Thầy Huỳnh Khoa – Phó hiệu trưởng bày tỏ: hôm nay toàn thể học sinh và giáo viên trường được tiếp thu sâu sắc những kiến thức về phòng ngừa cháy, nổ và kỹ năng sinh tồn trong đám cháy; đặc biệt hơn chúng tôi được lắng nghe những suy nghĩ của học sinh về nhận biết, cách xử lý, đối mặt với đám cháy, cần khẩn trương thoát nạn và chữa cháy,… đó là một bài học rất quan trọng trong tình hình hiện nay. Dịp này, Thầy phát động phong trào về an toàn PCCC “mỗi lớp học an toàn – mỗi khối học an toàn – trường an toàn” và yêu cầu từng giáo viên, đoàn thể nhà trường chủ động nghiên cứu, tiếp cận kiến thức về PCCC và CNCH để lồng ghép vào các buổi sinh hoạt lớp, đoàn, hội cũng như tổ chức các hoạt động, phong trào gắn với công tác phòng ngừa, cháy nổ. Nhân dây, Thầy cũng đề nghị Hội cha mẹ học sinh các khối học của trường lan tỏa kiến thức PCCC này đến với từng gia đình học sinh của trường gắn khẩu hiệu “nhà tôi có bình chữa cháy” tạo một môi trường từ gia đình tới nhà trường cùng an toàn”.

 

Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy có nhiều khói

 

Chương trình ký kết phối hợp thực hiện mô hình

“Cổng trường An toàn Giao thông” năm học 2023 – 2024

 

Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC – 4/10 năm 2023, phường Tân Phong tiến hành treo 15 khẩu hiệu băng rôn về PCCC, CNCH tại trụ sở UBND, Quân sự, Công an phường, trụ sở 06 Ban điều hành khu phố và nơi tập trung đông dân cư trên địa bàn, góp phần lan tỏa mạnh mẽ từ trực quan sinh động sẽ tác động làm thay đổi nhận thức của mỗi người dân trong công tác đảm bảo an toàn PCCC qua những việc làm thường nhật hằng ngày, không để xảy ra cháy, nổ./.

Hoàng Hướng – CAP. Tân Phong

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 60 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54377370
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.