Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 7
Đoàn kiểm tra của CATP Hồ Chí Minh kiểm tra việc triển khai thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tại Quận 7 (5/4/2022 16:37)

Ngày 31/3/2022, Đoàn kiểm tra của Công an Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Thành phố làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại Công an phường Tân Phong, Công an phường Tân Quy, Quận 7.

Toàn cảnh làm việc

Đồng chí Thượng tá Võ Văn Sơn – Phó Trưởng Công an Quận 7 cùng với các đồng chí là lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường và Ban Chỉ huy Công an phường đã tiếp và làm việc với đoàn.  

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ huy Công an các phường đã báo cáo kết quả tham mưu cho Ủy ban nhân dân phường trong việc triển khai thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường. Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường luôn đề cao trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về phòng cháy và chữa cháy. Ủy ban nhân dân phường đã triển khai và ban hành kịp thời các văn bản của cấp trên có liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và xây dựng, cũng cố đội PCCC dân phòng trên địa bàn phường. Hàng năm, cấp ủy chính quyền phường đều ban hành kế hoạch thực hiện phong trào toàn dân PCCC. Cùng với đó, Ủy ban nhân dân các phường thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho người dân; đầu tư kinh phí cho hoạt động PCCC, mua sắm dụng cụ, phương tiện PCCC các loại cho các khu phố và tại trụ sở làm việc của phường... Phối hợp với Công ty Điện lực Tân Thuận khảo sát sửa chữa, nâng cấp một số hệ thống điện tại các khu phố không đảm bảo an toàn PCCC.

Kết luận buổi kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao việc triển khai và chỉ đạo kịp thời các văn bản có liên quan tới công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của các phường. Tuy nhiên đoàn cũng đề cập đến một số vấn đề còn hạn chế trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường và đề nghị Ban Chỉ huy Công an các phường tiếp tục tham mưu cho Ủy ban nhân dân phường thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về PCCC của Ủy ban nhân dân 10 phường theo quy định tại Điều 52, Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ.

Đ/c Đại úy Trương Tấn Thiện - Phó Đội trưởng Đội Công tác Phòng cháy - Phòng PC07 tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC cho Cảnh sát khu vực

Ngoài ra, ngày 01/4/2022, Công an Quận 7 tiếp tục tổ chức tập huấn về công tác PCCC đợt 2 cho 40 cán bộ là Cảnh sát khu vực công tác tại Công an 10 phường. Qua buổi tập huấn nhằm trang bị các kiến thức quản lý Nhà nước về PCCC cho Cảnh sát khu vực để thực hiện công tác quản lý Nhà nước về PCCC trên địa bàn phường ngày càng có chiều sâu và hiệu quả.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Công an quận tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo công an phường thực thực nghiêm và có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC tại phường nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn PCCC tại 10 phường nói riêng và Quận 7 nói chung. /.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 32 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52811562
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.