Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 7
Đưa kiến thức PCCC đến với hộ dân trước ngày Lễ 30/4 năm 2022 (29/4/2022 22:13)

Trong đó quy định cụ thể tại Phụ lục IV về Danh mục cơ sở do Ủy ban nhân dân cấp xã quản lý, trong đó lực lượng Công an cấp xã là cơ quan thường trực thực hiện tham mưu, triển khai công tác quản lý Nhà nước về PCCC tại địa bàn quản lý.

Từ quy định đó, trong thời gian qua lực lượng Công an cấp xã được ủy quyền, đảm nhiệm thực hiện có hiệu quả có nhiều chuyển biến tích cực, chủ động tham mưu và triển khai nhiều văn bản, công văn, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác PCCC và cứu nạn – cứu hộ, cụ thể hóa bằng nhiều biện pháp, giải pháp nghiệp vụ quản lý Nhà nước về PCCC, cùng với nhiều hình thức, nội dung, cách làm mới sáng tạo, đột phá, sinh động, gần dân,... để đưa những kiến thức về công tác PCCC đến với mọi tầng lớp nhân dân, phát huy phong trào toàn dân tham gia PCCC với phương châm “Chủ động phòng cháy, kịp thời chữa cháy” trong mọi hoàn cảnh, điều kiện thực tế và nguy cơ tiềm ẩn cháy được cơ bản kiểm soát và được chung tay kéo giảm, tình hình trật tự an toàn xã hội, an toàn PCCC được ổn định trong tình hình mới.

Do vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về PCCC đến tận nhân dân trong tình hình và điều kiện hiện nay là hết sức quan trọng và cần thiết. Xuất phát thực tiễn, tối ngày 29/04/2022 Công an phường phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ phường Tân Phong tổ chức buổi tuyên truyền về PCCC, khuyến cáo an toàn PCCC cho 100% hộ dân và người thuê trọ ở hẻm 441, đường Lê Văn Lương, KP2, phường Tân Phong. Được biết, đầu năm 2022 tuyến hẻm 441 đã được đầu tư, xã hội hóa chỉnh trang mở rộng, nâng cấp mặt đường, cải tạo lưới điện cộng cộng, điện nhà dân toàn tuyến hẻm; là nơi tập trung lượng lớn khu nhà trọ sinh viên, lao động thu nhập thấp, có cơ sở sản xuất nhỏ lẻ xen cài khu dân cư,… và được chọn là hẻm điểm về an toàn PCCC góp phần tích cực đảm bảo an toàn PCCC và giao thông phục vụ công tác chữa cháy tại địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền có hơn 55 người tham dự, phát hơn 55 tờ rơi cẩm nang an toàn PCCC trong sinh hoạt và kinh doanh, kết hợp cho các đối tượng dự nghe kí 55 bản cam kết chấp hành và đảm bảo an toàn PCCC đối với hộ gia đình và nhà để ở kết hợp kinh doanh, sản xuất. Buổi tuyên truyền PCCC được thực hiện qua những đoạn video cháy, nổ đã xảy ra trong thời gian qua, những cảnh báo, khuyến cáo an toàn PCCC trong gia đình, các biện pháp phòng ngừa về cháy, nổ khi hàn cắt kim loại, sử dụng điện, gas sinh hoạt; quy trình an toàn đun nấu; các bước thực hiện khi xảy ra cháy cần làm, trách nhiệm đối với công tác PCCC nơi cư trú; hiệu quả khi có bình chữa cháy trong nhà; khuyến khích, vận động người dân trang bị bình chữa cháy xách tay, trình chiếu các kỹ năng thoát nạn cơ bản,... Hướng dẫn người dân về việc cài đặt ứng dụng “Help 114” trên điện thoại ứng dụng báo cháy khi xảy ra cháy và gọi để được hỗ trợ chữa cháy, cứu hộ.Mặc dù cháy xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng những kiến thức cơ bản về PCCC đó, được người dân nắm bắt, hy vọng sẽ phần nào hữu ích cao để mọi người đều biết cách xử lý dập tắt cháy ngay từ ban đầu. Và không chỉ dừng lại, kết thúc tại buổi tuyên truyền PCCC hôm nay, nhiều bài học đắt giá về cháy, nổ buộc chúng ta phải luôn khắc ghi, biết tự bảo vệ mình, bảo vệ những người xung quanh, bảo vệ môi trường sống,… tin rằng, mọi người dân sẽ có những suy nghĩ, trăn trở, đắn đo, nhìn nhận theo chiều hướng tích cực hơn nữa về việc chấp hành PCCC, chủ động phòng ngừa cháy, nổ và sẽ truyền nhau về những gì mọi người đã nghe, được cập nhật về PCCC và cứu nạn – cứu hộ,... là đã góp phần nhà nhà yên ấm để xây dựng và phát triển đất nước và đặc biệt hơn đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2022 và thiết thực tích cực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động năm 2022 được tổ chức từ ngày 01/5 đến hết ngày 31/5/2022 trên phạm vi cả nước với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Dịp này, Công an phường đã lồng ghép mở rộng nội dung tuyên truyền cho người dân trên địa bàn một số lĩnh vực cấp bách như:

- Thực hiện xuyên Lễ để Cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử, ưu tiên cho đối tượng học sinh có năm sinh 2004 và 2007 (tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS, THPT) thường trú và tạm trú trên địa bàn.

- Hướng dẫn các biện pháp, giải pháp đề phòng trộm cắp tài sản, nhất là dịp Lễ, nhà vắng chủ,…

- Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông dịp Lễ.

- Khuyến cáo các kỹ năng phòng ngừa sét đánh, đuối nước vào mùa mưa 2022.

Hoàng Hướng - Công an Phường Tân Phong

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 33 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52823560
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.