Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 7
Quyết tâm đã hoàn thành diễn tập phương án mức độ 3 tại 03 Tổ liên gia PCCC trong Qúy 3/2023 (7/9/2023 14:53)

Thực hiện chỉ đạo triển khai và nhân rộng mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC và Điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn và hướng dẫn tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Tổ liên gia an toàn về PCCC trong khu dân cư của Ủy ban nhân dân Quận 7 và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP.HCM, thời gian qua Ủy ban nhân dân phường Tân Phong tổ chức triển khai sâu rộng trên địa bàn phường cùng phối hợp với Mặt trận Tổ quốc phường,

Đoàn thể phường để vận động, giải thích, tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC và Điểm chữa cháy công cộng tại khu dân cư, nhất là ưu tiên tuyến hẻm, khu vực tập trung nhiều nhà ở kết hợp sử dụng hoặc cho thuê để kinh doanh, sản xuất xen cài trong khu dân cư toàn địa bàn phường.

Từ đó qua công tác khảo sát, đánh giá và phân loại, chấm chọn đề xuất Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng tại khu dân cư khu phố 1, hẻm 525, đường Lê Văn Lương; khu dân cư khu phố 2, hẻm 441, đường Lê Văn Lương và khu dân cư khu phố 5, hẻm 339, đường Nguyễn Thị Thập của phường với đặc thù riêng tại 03 tuyến hẻm của mô hình này có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm triệt để của Chính quyền và Nhân dân cùng làm, đến ngày 30/6/2023 phường đã hoàn thành Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng từ nguồn vận động mạnh thường quân, xã hội hóa trên địa bàn phường và đến ngày 07/9/2023 đã hoàn thành trong Qúy III/2023 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại 03 vị trí mô hình với tình huống phức tạp và thực hiện quy mô mức độ 3 theo hướng dẫn (cấp nội bộ phường) chỉ sử dụng lực lượng, phương tiện chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ của phường.

Sáng ngày 07/9/2023, Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH phường Tân Phong tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại Tổ liên gia PCCC khu dân cư khu phố 5, hẻm 339, đường Nguyễn Thị Thập cùng đông đảo người dân hẻm 339 tham dự. Với tình huống giả định cháy xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh ngăn phòng cho thuê trọ với diện tích 10m2 nằm phía trước mặt ngoài nhà X do Bà Nguyễn Thị B làm chủ hộ. Nguyên nhân cháy là tại phòng trọ số 3 do bà A thuê đun nấu không trông coi, để nồi thức ăn cháy khô tạo thành chất cháy và gây cháy. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và lan sang các khu vực xung quanh trong phòng trọ, lan đến tủ quần áo tạo thành đám cháy bao trùm căn phòng trọ số 3. Chất cháy chủ yếu là nhựa, vải, gỗ, thiết bị điện, các vật dụng gia đình,... Do đám cháy xảy ra vào buổi sáng, ngày thường (thành viên gia đình đã ra ngoài đi làm), khi bắt đầu phát hiện ra đám cháy thì lượng khói, khí độc đã bắt đầu bao trùm toàn bộ phòng trọ số 3 và có chiều hướng lan sang 02 phòng bên cạnh phòng số 3. Thời điểm này, có bà A và con nhỏ bà A còn ngủ bên trong và mắc kẹt bên trong đám cháy.

  

Toàn cảnh diễn tập Tổ liên gia PCCC hẻm 339, KP5

 Trước đó, phường đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại Tổ liên gia PCCC khu dân cư khu phố 1, hẻm 525, đường Lê Văn Lương và khu phố 2, hẻm 441, đường Lê Văn Lương. Thời gian tới, phường tiếp tục triển khai có hiệu quả Công văn số 4726/UBND-CAQ ngày 21/8/2023 của UBND Quận 7 về tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 273/KH-BCA-C07 ngày 01/6/2023 của Bộ Công an và Thông báo kết luận số 253/TB-V01-P3 ngày 25/7/2023 về chuyên đề Tổ liên gia PCCC. Qua đó, tiếp tục và phát huy hơn nữa thế mạnh hoạt động, phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH; điều quan trọng hơn là nâng cao ý thức, nhận thức chủ động phòng ngừa cháy, nổ trong tình hình hiện nay, cùng xóa đi những vụ việc đau lòng từ những vụ cháy, ngăn nguy cơ tiềm ẩn cháy và “giá như” thì đã muộn màng. Vì vậy và ngay bây giờ Nhân dân hãy đồng hành với phương châm “Không để xảy ra cháy, nổ là hạnh phúc của mỗi người” trong cuộc sống hiện nay.

Hoàng Hướng

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 60 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54382388
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.