Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 7
30 phút để người thuê trọ nói nhận thức về PCCC và thoát nạn tại Nhà trọ Đăng Khoa (18/9/2023 23:59)

Đó cách làm mới khi xuất phát từ thực tiễn và thay đổi hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH, tức là mời lần lượt một số đối tượng được tham dự buổi tuyên truyền, không phân biệt nam hay nữ, người lớn hay trẻ nhỏ để Công an phường đặt một số câu hỏi xoay quanh chủ đề về công tác PCCC và thoát nạn tại nhà trọ, nơi mà chúng ta đang ở và mọi người cùng dự đều được nghe những chính kiến đó có trùng với suy nghĩ của bản thân hay không; sau đó Công an phường hội tụ lại kiến thức sát thực tiễn và hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ và thoát nạn an toàn.

 Tối ngày 18/9/2023 tại Nhà trọ Đăng khoa, Công an phường Tân Phong chủ trì và phối hợp Ủy ban MTTQ VN  phường và Đoàn thể phường tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ và hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong đám cháy cho hơn 100 người là chủ  nhà trọ, quản lý nhà trọ cùng các người dân thuê phòng tại khu nhà trọ Đăng Khoa, địa chỉ số 441/22, hẻm 441, đường Lê Văn Lương, khu phố 2, phường Tân Phong, Quận 7, kết hợp tiến hành cho chủ nhà trọ và 100% người dân thuê trọ kí cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Đây là lần thứ hai tại nhà trọ Đăng Khoa trong 09 tháng đầu năm 2023, Công an phường đã tổ chức tuyên truyền về PCCC.

 

 Toàn cảnh buổi tuyên truyền Nhà trọ Đăng Khoa

Tại buổi tuyên truyền, Công an phường thông tin về nhà trọ là nơi tập trung đông người, có một không gian nhỏ hẹp, nhiều thành phần cư ngụ như người lao động, sinh viên,… chủ yếu để ngủ, nghỉ sau giờ làm việc, học tập hằng ngày trở về, nên phần lớn người dân ở nơi đây cập nhận kiến thức về phòng vệ, phòng ngừa để an toàn cho chính mình thì còn nhiều hạn chế. Ngày nay, nhà trọ số ít được xây dựng thấp tầng do chiếm diện tích lớn; từ đó để đáp ứng nhu cầu lớn về nơi ở dành cho những tha phương lao động, học tập, không có nơi ở ổn định,… tập trung tại khu vực có bến cảng, khu chế xuất, khu công nghiệp, khu sinh viên có trường đại học,… thường thấy nhà trọ được thiết kế cao tầng mang hình dáng như một chung cư có đủ tiện ích, số lượng lớn lên đến hàng trăm phòng cho thuê đòi hỏi việc đảm bảo an toàn PCCC và CNCH phải đặt lên hàng đầu, trên hết và trước hết. Dịp này, các người dân thuê trọ được tiếp xúc, tiếp cận chuyên sâu và chi tiết về những kiến thức phòng ngừa cháy, nổ trong sinh hoạt, trong sử dụng điện, khi đun nấu,… và những kiến thức kỹ năng sinh tồn trong đám cháy để thoát nạn an toàn. Đồng thời, nhấn mạnh một số nội dung thường có, thành thói quen của người dân trong đám cháy và khuyến cáo “05 phút đầu là thời gian vàng” để đám cháy hình thành từ nhỏ đến lớn và thoát nạn kịp thời hay không đều do chính người dân quyết định.

 

Kỹ năng thoát nạn áp dụng thực tế tại Nhà trọ Đăng Khoa

Sáng cùng ngày, phường Tân Phong tiến hành tuyên truyền khẩu hiệu về PCCC bằng bảng điện tử tại Trụ sở Ủy ban nhân dân phường để người dân đến liên hệ công tác hành chính tiếp cận kiến thức PCCC; qua đó góp phần đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH trong tình hình hiện nay trên toàn địa bàn./

Hoàng Hướng – CAP. Tân Phong

 

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 59 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54367654
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.