Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 7
Bổ sung kiến thức phòng ngừa cháy, nổ dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 (1/2/2024 16:10)

Ngày 01/02/2024, tại Ủy ban nhân dân phường Tân Phong tổ chức phổ biến kiến thức pháp luật cho công chức Đảng ủy, UBND, MTTQ, Đoàn thể phường, lực lượng PCCC dân phòng của phường, ban điều hành 06 khu phố, tổ dân phố, cơ sở nhà trọ, ngăn phòng cho thuê và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn phường.

Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên hằng năm khi Tết đến Xuân về nhằm truyền đạt bổ sung những kiến thức mới, cơ bản của pháp luật về lĩnh vực PCCC và CNCH cho Công chức, lực lượng Bảo vệ dân phố và Dân quân tự vệ của phường góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống an toàn phòng cháy, chữa cháy và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn. Đồng thời nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu ở địa phương trong điều hành, chỉ đạo, khai thác tối ưu bằng nguồn lực sẵn có của phường cũng như huy động lực lượng, phương tiện tham gia xử lý, khắc phục các sự cố khác nhau. Song song đó chú trọng lực lượng PCCC dân phòng, lực lượng PCCC tại chỗ của phường cũng như cơ sở phải đảm bảo số đội, số đội viên phải đảm bảo sử dụng thành thạo, thuần thục các trang thiết bị, phương tiện PCCC hiện có được trang cấp; công tác thường trực, ứng trực, cơ động xử lý tình huống cháy khi xảy ra và cơ bản dập tắt ngay từ ban đầu khi vụ cháy mới phát sinh, góp phần kéo giảm thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đặc biệt hơn là bổ sung kiến thức phòng ngừa cháy, nổ trong cao điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cận kề.

 

 Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, Công an phường thông tin về tình hình cháy trong năm 2023 xảy ra trên địa bàn, hướng dẫn các kỹ năng tự thoát, tự cứu người trong đám cháy khi mới phát sinh, phổ biến cách xử dụng bình chữa cháy xách tay thông dụng, vận động nhà dân mở lối thoát nạn thứ 2, trang bị các dụng cụ phá dỡ, tự trang bị bình chữa cháy, khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa cháy, an toàn trong sinh hoạt, đun nấu, thờ cúng, kinh doanh nhỏ lẻ xen cài trong khu dân cư,… kết hợp trình chiếu clip 5 phút vàng khi đám cháy hình thành cùng slide trình chiếu và tổ chức viết cam kết an toàn PCCC và trao tặng bình chữa cháy thông qua vấn đáp nhận biết về quy trình xử lý cháy ban đầu cho các cá nhân có câu trả lời đúng.

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Phạm Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường, Phó ban thường trực Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH phường nhấn mạnh: “Có thể nói cháy sẽ xảy ra bất cứ lúc nào, chỉ cần chúng ta lơ là, thờ ơ, không quan tâm đúng mức, đúng cách thì khi xảy ra sẽ lúng túng, bị động và ảnh hưởng đến tính mạng; đặc biệt trước tình hình cháy thời gian qua đã xảy ra liên tục và hậu quả nặng nề về tính mạng, tôi đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH phường tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm được phân công để cụ thể hóa rõ nét, khắc phục khó khăn, đưa công tác PCCC thật sự là của toàn dân, cùng chung tay kéo giảm nguy cơ phát sinh cháy và điều quan trọng hơn là sự chấp hành đúng quy định của pháp luật về PCCC và CNCH của từng người, từng nhà và mọi quần chúng Nhân dân trên địa bàn phường để có một mùa Xuân mới bình yên, an toàn hơn và trong thời gian tới”.

Hoàng Hướng – CAP. Tân Phong

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 60 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54378549
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.