Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 7
Công an Quận 7 triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn quận (14/9/2022 08:41)

Thực hiện Kế hoạch số 3564/KH-CATP ngày 26/7/2021 của Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Xác định đây là nội dung quan trọng và cấp thiết nhằm tăng cường các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke khắc phục triệt để các thiếu sót có thể dẫn đến cháy, nổ, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đảm bảo tuyệt đối an toàn không để xảy ra các sự cố cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Công an Quận 7 đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an 10 phường phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm tra, phúc tra đối với các cơ sở karaoke xử lý nghiêm các trường hợp không đảm PCCC, kiên quyết tạm đình chỉ và đình chỉ hoạt động theo quy định. Qua đó, đã tiến hành kiểm tra 09 lượt cơ sở, lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt về PCCC đối với 07 cơ sở với các nội dung vi phạm như: Bố trí, sắp xếp vật tư hàng hóa cản trở lối thoát nạn; Đèn chiếu sáng sự cố mất tác dụng; Không bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC; Không tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC tại chỗ... trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiểm tra, phúc tra và xử lý nghiêm theo quy định.

Đồng thời, Công an Quận 7 tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh karaoke bằng nhiều biện pháp như tham mưu Ủy ban nhân dân quận ban hành Văn bản số 3345/UBND-CAQ ngày 12 tháng 9 năm 2022 gửi đến chủ các cơ sở kinh doanh karaoke về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Công an quận đang triển khai thí điểm tại một số cơ sở kinh doanh karaoke cài đặt Slide tuyên truyền, khuyến cáo về an toàn PCCC trên màn hình tivi tại các phòng hát karaoke với các nội dung nhắc nhở khách đến vui chơi, giải trí nâng cao tính cảnh giác và chấp hành các quy định về PCCC, thời gian tới sẽ triển khai nhân rộng đối với các cơ sở kinh doanh karaoke còn lại trên địa bàn quận.

 

Công an quận sẽ tiếp tục chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở trong thời gian tới. Trong đó, Công an quận sẽ tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho chủ và nhân viên phục vụ tại các cơ sở kinh doanh karaoke đảm bảo 100% chủ các cơ sở và nhân viên phục vụ nắm được các kiến thức cơ bản về PCCC và tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở này. Qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự và toàn PCCC trên địa bàn Quận 7 nói riêng và Thành phố nói chung.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 33 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52817847
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.