Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 7
Viết vào trang giấy trắng mầm non tiếp cận số 114 (15/10/2022 10:26)

Trẻ mầm non thường tò mò, ham hiểu biết, thích khám phá thế giới xung quanh nhưng khả năng nhận thức những mối nguy hiểm đối với bản thân còn hạn chế bởi nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, xuất phát từ sự quan tâm hay thờ ơ, tuy nhiên việc thực hiện có đúng cách hay không thì còn liên quan bởi nhiều nhất là bậc phụ huynh và tác động tích cưc từ xã hội và môi trường sống lành mạnh và an toàn.

 Vì vậy, giáo dục đảm bảo an toàn cho trẻ ở cấp mầm non được ví như chúng ta đã viết vào trang giấy trắng những gì mà trẻ sẽ nghe, thấy và tiếp xúc,… và là vấn đề mang tính cấp thiết đối với sức khỏe, sự an toàn – một trong những kỹ năng sống mà trẻ cần được trang bị.

Giúp trẻ hình thành và củng cố kỹ năng sống, được tiếp cận, nhận biết và phòng tránh những nguy cơ không an toàn đối với bản thân để cho cơ thể phát triển khỏe mạnh, phòng tránh tối đa những mối nguy hiểm có thể xảy ra giúp trẻ đảm bảo an toàn của bản thân. Đồng thời, được tiến hành dưới nhiều hình thức khác nhau: lồng ghép trong các hoạt động học tập, thông qua chế độ sinh hoạt hàng ngày, hoạt động vui chơi,… nó giúp trẻ có những kiến thức cơ bản, những kỹ năng phù hợp để đảm bảo an toàn  bằng những hoạt động thiết thực sinh động, phong phú và đa dạng, giúp cho hoạt động giáo dục trẻ diễn ra tinh tế, nhẹ nhàng, hấp dẫn mà hiệu quả.

Từ đó, sáng ngày 12/10/2022, Công an phường Tân Phong phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Mầm non Tân Phong tổ chức thí điểm sinh hoạt về kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi gặp sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng khăn để che mũi, miệng khi thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, khí độc trong đám cháy và tiếp cận ý nghĩa của số 114 cho Lớp Chồi 3 của trường có 36 học sinh và 02 cô giáo được hướng dẫn.

Qua buổi sinh hoạt, hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về kỹ năng tại cấp mầm non, bước đầu ghi nhận một số kết quả tích cực, phần nào đã tác động mạnh mẽ vào nhận thức, tâm trí của trẻ được trang bị ngay từ đầu khi tiếp cận và hiểu sâu hơn về số điện thoại khẩn cấp 114 và một số kỹ năng phòng vệ, tự thoát, tự cứu bản thân trong điều kiện cháy, nổ.

Trao đổi tại buổi sinh hoạt, Cô Trần Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Phong bày tỏ và đánh giá cao công tác phối hợp với Công an phường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian qua với trường và hôm nay, về phía Công an phường cùng nhà trường đã làm một việc rất ý nghĩa, thiết thực, đã tạo sự khích lệ tinh thần cho các bé thêm phần sôi động, phấn khởi khi được nghe, được thấy và được biết một số kỹ năng liên quan về công tác an toàn PCCC; đồng thời tác động suy nghĩ các bé để hành trang vào đời có an toàn hơn. Cô mong muốn thời gian tới, sẽ phối hợp nhân rộng hoạt động ý nghĩa này đến với các lớp toàn trường!. H.Hướng

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 33 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52827596
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.