Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 7
Quận 7 –Tổ chức các hoạt động tuyên truyền đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 (22/2/2024 08:59)

Bên cạnh việc duy trì thực hiện công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, ứng trực tại điểm bắn pháo hoa trên địa bàn Quận 7, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Quận 7 tổ chức các hoạt động tuyên truyền việc đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận bằng nhiều hình thức:

Tuyên truyền miệng; Phát loa, phát thanh tuyên truyền về tin cháy, nổ và sự cố, biện pháp, giải pháp phòng ngừa sự cố trong các khu dân cư; Sử dụng xe loa tuyên truyền tại các địa điểm tập trung đông người, tuyến đường trọng điểm; Phát tờ rơi, tờ bướm về đảm bảo an toàn PCCC và CNCH đối với hộ gia đình, phòng ngừa các sự cố cháy, nổ do điện hoặc trong quá trình sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất,… Việc tuyên truyền được thực hiện trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 để người dân chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, làm giảm thiểu tối đa các nguy cơ có thể xảy ra cháy, nổ hoặc sự cố, tai nạn. 

Phát tờ rơi tuyên truyền về PCCC và CNCH tại chợ Phước Long, Quận 7

Với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, công tác tuyên truyền trên đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người dân trên địa bàn quận về công tác PCCC và CNCH, góp phần không nhỏ trong việc chấp hành và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa tại nơi làm việc như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại,… hoặc nhà ở của hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trong khu dân cư. Song song đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Quận 7 hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản như thao tác sử dụng bình chữa cháy, cácgiải pháp xử lý sự cố cháy, nổ khi đám cháy mới phát sinh, kỹ năng thoát nạn khi có sự cố xảy ra, cảnh báo các nguy cơ không đảm bảo an toàn về hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện hoặc trong việc sử dụng các thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt khi đun nấu, hàn cắt,…

Chợ, siêu thị, trung tâm thương mại là những cơ sở tập trung đông người trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

 

Việc thực hiện tuyên truyền đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn Quận 7 đã góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Từ ngăn ngừa, hạn chế đến không để xảy cháy, nổ hoặc tai nạn, sự cố trong dịp Tết Nguyên đán, các hoạt động tuyên truyền góp phần tạo ra môi trường an toàn khi vui chơi Lễ Tết trên địa bàn quận.

Phối hợp giữa các lực lượng chức năng đồng thời kết hợp hình thức tuyên truyền đa dạng tạo sự thu hút đối với người dân

Xác định rõ công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các hoạt động tuyên truyền được tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác như Quân sự quận, lực lượng dân phòng, dân quân tự vệ,… đã giúp cho người dân trên địa bàn quận ý thức tự giác chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nâng cao trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong việc phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, nổ và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra để Nhân dân, nhà nhà được vui Xuân, chơi Tết đảm bảo an toàn.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 60 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54374692
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.