Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 8
Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại khu vực chung cư (7/10/2023 06:31)

Nhằm tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, Ngày 6.10.2023, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Quận 8 phối hợp với Ban Quản trị chung cư tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chung cư lô F, số 817 đường Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8. Đến dự đồng chí Thượng tá Trương Thành Lanh, Phó trưởng Công an Quận 8 (trưởng ban), lãnh đạo chung cư, toàn thể nhân viên chung cư.

 

 

Thực tập phương án chữa cháy và CHCN tại chung cư

Với tình huống giả định: Có đám cháy xảy ra tại khu vực để xe tầng trệt. Do trong trung tâm có các chất cháy như xăng, nhớt, vỏ xe… đám cháy phát triển nhanh chóng. Hướng lan truyền của ngọn lửa lan ra các hướng xung quanh. Khói và các sản phẩm cháy không hoàn toàn đẩy ra ngoài gây khó khăn cho việc xác định vị trí địa điểm cháy cũng như công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tại thời điểm xảy ra cháy, có 1 người mắc kẹt bên trong khu vực cháy, không thể tự thoát ra ngoài được do hoảng loạn và sự tác động của khói. Sau khi có sự cố xảy ra, Đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện toàn bộ cơ sở, sử dụng các trang thiết bị hiện có để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, thông báo cho mọi người biết, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Quận 8. 

Trong tình huống giả định, các phương án chữa cháy và CHCN được thực hiện nghiêm túc, nhanh chóng.Ngoài phương án diễn tập, người dân, cán bộ nhân viên của tòa nhà cũng được cán bộ PCCC hướng dẫn về an toàn phòng cháy, chữa cháy tại chung cư.Ngay sau khi kết thúc lý thuyết về an toàn phòng cháy, chữa cháy người dân được tực tiếp thực hành dập tắt lửa với các thiết bị chữa cháy.

Nhận được tin báo cháy tại chung cư, chỉ huy chữa cháy phát lệnh điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn, cứu hộ của Đội cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Quận 8, cùng 18 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường vụ cháy, tiến hành trinh sát theo tình huống giả định cứu 1 người mắc kẹt ra khu vực an toàn, triển khai đội hình chữa cháy, chống cháy lan và cứu tài sản.

Với các động tác thành thạo, cùng kỹ thuật, chiến thuật chính xác, sự phối hợp chỉ huy và chữa cháy, CNCH nhịp nhàng của các đơn vị, sau 15 phút người và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Kết thúc buổi diễn tập, các đơn vị tham gia diễn tập đã tổ chức đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC cũng như tăng cường sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và đơn vị PCCC chuyên nghiệp. Hệ thống phòng cháy chữa cháy toà nhà hoạt động tốt, sự kịp thời của lực lượng phòng cháy toà nhà và lực lượng chuyên nghiệp.

Buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra và có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp.

Thông qua việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy góp phần củng cố nâng cao ý thức, nhận thức về công tác PCCC cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, người dân tại đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy ở giai đoạn đầu của lực lượng chữa cháy cơ sở; kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống chữa cháy và các phương tiện chữa cháy tại chỗ của cơ sở. Đồng thời, giúp cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nắm chắc địa bàn, giao thông, nguồn nước, tính chất hoạt động, tính chất nguy hiểm cháy nổ của cơ sở.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 80 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54368099
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.