Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Bình Tân
UBND quận Bình Tân diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC triên địa bàn tổ dân phố 20, khu phố 3, phường Bình Trị Đông B (12/9/2023 21:37)

Thực hiện kế hoạch số 485/KH-UBND ngày 23 tháng 8 năm 2023 về việc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn tổ dân phố 20, khu phố 3, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

 Tối ngày 10/9/2023, Công an quận Bình Tân đã phối hợp với các đơn vị tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp Ủy ban nhân dân quận Bình Tân năm 2023 tại Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn Tổ dân phố 20, khu phố 3, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh là nơi vừa sinh sống, làm việc kết hợp sản xuất hàng hoá, kinh doanh, do đó nguy cơ cháy nổ cũng luôn tiềm tàng ở mức độ cao. Bên cạnh thường xuyên kiểm tra, rà soát, chủ động phòng ngừa hỏa hoạn tại các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; việc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ mang tính quyết định, nhằm bảo đảm an toàn trong khâu phòng cháy, chữa cháy tại những nơi này.

 

Các đồng chí đại biểu đến tham dự buổi diễn tập

Đến dự buổi diễn tập có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc CATP; đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân; lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP, Công an quận Bình Tân, Đảng uỷ - UBND phường Bình Trị Đông B; Đài truyền hình HTV, ANTV, báo Công an Thành phố,...

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, đánh giá khả năng ứng phó, xử lý các tình huống cho người dân trong các tổ liên gia an toàn PCCC, tích cực phát huy hiệu quả của công tác chữa cháy và CNCH ban đầu theo phương châm “4 tại chỗ”; giúp các Vào hồi 19 giờ 00 phút, tại nhà số 374 Đường 7A do ông Lý Văn Mai làm chủ hộ kinh doanh, xảy ra cháy. Nguyên nhân cháy là vào khoảng 19 giờ 00 phút , khách đến thuê phòng trọ tại Khách sạn Lý Cường trong quá trình cho xe máy vào tầng hầm để xe do đường trơn và không làm chủ tốc độ dẫn đến xe bị trượt ngã và đâm vào số xe máy của khách bên trong tầng hầm. Trong lúc xe bị đỗ ngã nhiên liệu bên trong xe chảy tràn ra ngoài gặp nguồn nhiệt bắt cháy. 

Lực lượng y tế tiếp nhận và sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân tại điểm tập kết y tế.

Tại khu vực tầng hầm do lượng chất cháy nhiều chủ yếu là mouse xốp bọc yên xe, vỏ xe và nhiên liệu từ các xe bên trong tầng hầm bị vỡ đường ống dẫn chảy tràn ra.... nên đám cháy phát triển nhanh, tạo nhiều khói dày đặc nhanh chóng lan ra toàn bộ tầng hầm và theo cầu thang bộ bao trùm toàn bộ không gian trong nhà, che kín đường, lối thoát nạn. Khi xảy ra cháy, trong nhà có khoảng 20 khách đang thuê trọ ở bên trong. Thời điểm trên cầu thang bộ đã bị khói khí độc bao trùm nên chỉ có 10 người kịp thời thoát nạn được ra bên ngoài, còn lại trên 10 người kịp không thoát ra ngoài được. Tình hình đang rất nguy hiểm, rất cần tới sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 

Khi có tiếng hô hoán báo cháy, người dân trong khu vực đã nhanh chóng "bấm chuông" báo cháy của Tổ liên gia an toàn PCCC, kịp thời sử dụng bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy tại chỗ để ngăn ngừa đám cháy, sơ tán người bị mắc kẹt ra khu vực an toàn. 

Lực lượng trinh sát của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Bình Tân tiến hành cứu các nạn nhân cuối cùng ra khỏi đám cháy

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an quận Bình Tân đã báo cáo lãnh đạo, Ban Chỉ huy Công an quận và nhanh chóng xuất xe chữa cháy đến hiện trường và bố trí phương án chữa cháy. Lực lượng Công an phường, Bảo vệ dân phố đã nhanh chóng, kịp thời đến hiện trường hỗ trợ các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong; vận chuyển các vật dung, tài sản ra ngoài khu vực an toàn. 

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tổng lực phun nước dập tắt đám cháy.

Xác định điểm cháy là nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh khách sạn, có rất nhiều người đang lưu trú, do đó công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cần đề ra kỹ các chiến thuật chữa cháy kết hợp tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ những người còn kẹt lại bên trong tòa nhà là đặc biệt quan trọng và đặt lên hàng đầu. Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và CNCH - Công an quận Bình Tân, cùng các lực lượng phối hợp với lực lượng y tế của Trung tâm y tế 115 cấp cứu cho các nạn nhân bị nạn trong đám cháy.

 

Với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao theo tin từ Chỉ huy chữa cháy, sau 30 phút kể từ khi đám cháy xảy ra tại khu vực tầng hầm của khách sạn, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, sự kết hợp hiệu quả của các loại phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đặc biệt là hiệu quả của Mô hình "Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng" tại Tổ dân phố 20, khu phố 3, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Bình Tân đã phối hợp tốt với lực lượng Công an phường Bình Trị Đông B,...; thực hiện tốt công tác thoát nạn, cứu nạn và chữa cháy, không để xảy ra trường hợp thương vong nào cho người dân, nhân viên và chiến sỹ làm công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 51 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54371399
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.