Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Bình Tân
Tuyên truyền và diễn tập về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chung cư Akari Hoàng Nam (5/7/2023 16:11)

Sáng ngày 02/7/2023, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an Quận Bình Tân phối hợp với Ban quản lý Chung cư Akari Hoàng Nam đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền, huấn luyện kết hợp diễn tập về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đông đảo cư dân và nhân viên trong chung cư.

 Đảm bảo an toàn PCCC là việc phải được làm thường xuyên, liên tục và là trách nhiệm của mỗi người. Ở các khu đông dân cư, thì cháy, nổ rất dễ trở thành thảm họa, vì vậy công tác phòng cháy, chữa cháy cần phải được quan tâm, chú trọng.
Trước tình hình cháy nổ diễn ra ngày càng phức tạp Ban quản trị, Ban quản lý Chung cư Akari Hoàng Nam đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận Bình Tân tổ chức một buổi tuyên truyền, huấn luyện kết hợp diễn tậpvề công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 

Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên đã cung cấp thông tin tình hình cháy nổ của cả nước nói chung cũng như tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng, đặc biệt là những thiệt hại to lớn về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. 

Bằng những hình ảnh, ví dụ cụ thể, những video thực tế báo cáo viên đã chỉ ra những nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy nổ; từ đó hướng dẫn chi tiết nhưng biện pháp phòng tránh sự cố cháy nổ cho cư dân và công nhân viên. Sau khi hướng dẫn về công tác phòng cháy, báo cáo viên tiến hành tập huấn về cách xử lý, phản ứng khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát nạn, những biện pháp và lưu ý khi cứu giúp người bị nạn.

Sau khi được hướng dẫn cụ thể, cư dân và nhân viên trong chung cưđã vận dụng các thao tác vừa được huấn luyện lần lượt trực tiếp sử dụng bình chữa cháy, lăng vòi để dập tắt đám cháy tại chổ.

Đến 10h cùng ngày, giả định có sự cố cháy nổ xảy ra tại tầng hầm của chung cư. Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, triển khai 04 lăng chữa cháy ban đầu, di chuyển tài sản, hướng dẫn và cứu 01 người bị nạn dưới tầng hầm, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng 114.

Nhận được tin báo, đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận Bình Tân đã xuất 03 xe chữa cháy, tiếp cận hiện trường, nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy và cứu người bị nạn. Triển khai 06 lăng B và 01 lăng giá. Lực lượng cơ sở hỗ trợ tiếp nước vào xe. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

Kết thúc buổi thực tập,ban chỉ huy chữa cháy đã tiến hành họp rút kinh nghiệm. Đại diện ban quản trị, ban quản lý của chung cưđánh giá cao chất lượng của buổi huấn luyện, diễn tập. Ghi nhận những điểm còn thiếu sót trong quá trình diễn tập để khắc phục ở những lần diễn tập sau. Thông qua tuyên truyền, diễn tập giúp cho cư dân và công nhân viên trong chung cư có thêm những kiến thức, kỹ năng thiết yếu, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy.  

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 51 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54367639
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.