Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Bình Tân
Tuyên truyền, huấn luyện, diễn tập về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộtại Chi cục văn thư – lưu trữ thành phố Hồ Chí Minh. (5/7/2023 16:14)

Sáng ngày 30/6/2023, Chi cục Văn thư – lưu trữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận Bình Tân đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền, huấn luyện kết hợp diễn tập về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 40 cán bộ, công nhân viên trong Chi cục.

 Chi cục Văn thư - Lưu trữ (Chi cục) là cơ quan trực thuộc Sở Nội vụ, có chức năng giúp Giám đốc Sở Nội vụ tham mưu cho Ủy ban nhân dân Thành phố quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ của Thành phố; trực tiếp quản lý tài liệu lưu trữlịch sử của Thành phố và thực hiện các hoạt động dịch vụ lưu trữ theo quy định của pháp luật. Với chức năng và nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, việc đảm bảo an ninh, an toàn nói chung và an toàn về phòng cháy, chữa cháy nói riêng được ban lãnh đạo Chi cục rất quan tâm, chú trọng. Bên cạnh đó thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đã xảy ra những vụ cháy, nổ gây thiệt hại lớn, nghiêm trọng về người và tài sản.


Trước tình hình đó, Chi cục đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận Bình Tân tổ chức một buổi tuyên truyền, huấn luyện kết hợp diễn tậpvề công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tại buổi tập huấn báo cáo viên đã cung cấp thông tin tình hình cháy nổ của cả nước nói chung cũng như tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng, đặc biệt là những thiệt hại to lớn về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. 

Bằng những hình ảnh, ví dụ cụ thể, những video thực thế báo cáo viên đã chỉ ra những nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy nổ; từ đó hướng dẫn chi tiếtnhưng biện pháp phòng tránh sự cố cháy nổ cho cán bộ, công nhân viên. Sau khi hướng dẫn về công tác phòng cháy, báo cáo viên tiến hành tập huấn về cách xử lý, phản ứng khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát nạn, những biện pháp và lưu ý khi cứu giúp người bị nạn.

Sau khi được hướng dẫn cụ thể, cán bộ,công nhân viên trong chi cục đã vận dụng các thao tác vừa được huấn luyện trực tiếp sử dụng bình chữa cháy, lăng vòi để dập tắt đám cháy tại chỗ.

Đến 10h cùng ngày, giả định có sự cố cháy nổ xảy ra tại sảnh chính của chi cục. Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, triển khai chữa cháy ban đầu đồng thời gọi điện báo cho lực lượng 114. Nhận được tin báo, đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận Bình Tân đã xuất 01 xe chỉ huy, 03 xe chữa cháy, tiếp cận hiện trường, nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 01 triển khai 05 lăng B. Giai đoạn hai sau khi triển khai đội hình tiếp nước cho xe chữa cháy từ hệ thống họng nước của chi cục. Triển khai thêm 01 lăng B và 01 lăng giá. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

Kết thúc buổi thực tập,ban chỉ huy chữa cháy đã tiến hành họp rút kinh nghiệm. Đồng chí chi cục trưởngđánh giá cao chất lượng của buổi huấn luyện, diễn tập. Thông qua huấn luyện, diễn tập giúp cho cán bộ, công nhân viên có thêm những kiến thức và kỹ năng thiết yếu, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 51 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54377680
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.