Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Bình Tân
Bình Tân: Hội nghị triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở trên địa bàn (17/5/2023 13:30)

Sáng ngày 12/5/2023, Công an Quận Bình Tân tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở trên địa bàn

 Hội nghị do Thượng tá Hồ Công Bình, Phó Trưởng Công an Quận chủ trì cùng dự c Đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân nhân quận, Đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị quận, Phòng Văn hóa – Thông tin quận, Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Thành phố và đại diện 86 cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn quận có khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Mở đầu Hội nghị, Đồng chí Thiếu tá Vũ Kiên Trung - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận đã triển khai Công văn số 1956/CATP-PC07 ngày 24 tháng 4 năm 2023 của Công an Thành phố về việc triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; Công văn số 1983/PC07-Đ2 ngày 08 tháng 5 năm 2023 của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố về việc hướng dẫn một số biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán bar, vũ trường và một số văn bản có liên quan khác...

Tại Hội nghị, một số doanh nghiệp đã nêu ý kiến về những vướng mắc và đề xuất tháo gỡ trong các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về PCCC; nội dung khó khăn, vướng mắc và đề xuất tháo gỡ trong Quy chuẩn QCVN 06:2022/BXD và tiêu chuẩn về PCCC. 

Trong đó, các doanh nghiệp phản ánh chủ yếu về kiểm định các vật liệu như sơn chống cháy, phương tiện phòng cháy, chữa cháy,...; Không có kinh phí trong việc trang bị, lắp đặt các hệ thống phòng cháy, chữa cháy đảm bảo theo yêu cầu; Việc xây dựng nhà xưởng nhưng không đúng theo quy hoạch chung của quận;....

Sau khi đã lắng nghe những tâm tư, ý kiến của đại diện các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn quận. Hội nghị đã giải đáp các thắc mắc kiến nghị, hướng dẫn các doanh nghiệp về lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn của cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn quận về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, cũng nhấn mạnh việc đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là nhiệm vụ của toàn dân, phải có sự đồng thuận, phối hợp giữa người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý thì công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mới thực sự hiệu quả, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân, cơ sở, doanh nghiệp góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận.

Phát biểu kết luận, đồng chí Thượng tá Hồ Công Bình – Phó Trưởng Công an quận ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp. Đồng thời yêu cầu Đội Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp cùng các cơ quan chức năng nghiên cứu thống nhất để tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả. 

Với các thắc mắc, vướng mắc, khó khăn của người dân, doanh nghiệp về lĩnh vực PCCC, người dân có thể liên hệ trực tiếp đường dây nóng là 0908.443.807 (Sđt của Đ/c Thượng tá Hồ Công Bình – Phó Trưởng Công an quận Bình Tân). Đồng thời, định kì 3 tháng, 6 tháng Công an quận sẽ tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với các doanh nghiệp trên địa bàn quận Bình Tân.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 51 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54363367
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.