


Vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 08-7-2022, buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được diễn ra tại trường. Buổi diễn tập cũng là cách để lực lượng PCCC của trường tập luyện cách xử lý tình huống cháy và đảm bảo thực hiện tốt phương chăm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ), qua đó có thể xử lý tốt các tình huống thực tế khi lực lượng cảnh sát PCCC chưa đến hiện trường. Đồng thời, buổi diễn tập cũng là dịp để lực lượng PCCC của trường tập luyện việc phối hợp chữa cháy với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an quận Bình thạnh, từ đó có thể thống nhất được việc tổ chức chữa cháy khi có sự cố xảy ra. Buổi tiễn tập kết thúc với sự thành công trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của các đơn vị tham gia diễn tập phương án.


Trước đó, cán bộ công nhân viên Trưởng Đại học Ngoại Thương cơ sở II tại TP.Hồ Chí Minh đã được Công an quận Bình Thạnh tuyên truyền về công tác phòng cháy và chữa cháy.
Buổi tuyên truyền có sự tham dự củaPhó giáo sự, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc trường Đại học Ngoại thương cơ sở II và 50 cán bộ, giáo viên của trường cũng có mặt để tham dự.
Ngoài ra, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường cũng tham gia tập huấn các phương tiện chữa cháy đang được trang bị tại trường như bình chữa cháy xách tay và hệ thống chữa cháy vách tường.
Qua buổi tuyên truyền vệ phòng cháy và chữa cháy cũng như buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã thể hiện tầm quan trọng của công tác phòng cháy và chữa cháy đối cán bộ, giáo viên của trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II tại TP.Hồ Chí Minh. Từ đó, góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy trên địa bàn quận Bình Thạnh nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung ./.