Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Bình Thạnh
Bình Thạnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy – cứu nạn, cứu hộ Khu dân cư tại hẻm 62 Huỳnh Tịnh Của, phường 19 (14/11/2022 09:38)

Thực hiện Kế hoạch số 4583 của Công an quận Bình Thạnh về tổ chức thực tập phương án chữa cháy – cứu nạn, cứu hộ Khu dân cư tại hẻm 62 Huỳnh Tịnh Của, phường 19, quận Bình Thạnh.

Việc thực tập phương án PCCC và CNCH Khu dân cư là hoạt động thường niên của Ủy ban nhân dân phường nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về PCCC và khả năng ứng phó khi có sự cố cháy, nổ. Bên cạnh đó, hoạt động này còn nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các tầng lớp nhân dân và lực lượng PCCC cơ sở trong công tác chữa cháy, cứu hộ khi xảy ra sự cố cháy, nổ khẩn cấp.

Tại buổi thực tập, các tuyên truyền viên của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Hướng dẫn công tác an toàn PCCC & CNCH cho lực lượng dân phòng, dân quân cơ động phường 19 và người dân đang sinh sống tại tổ dân phố 29, Khu phố II, phường 19, các biện pháp đảm bảo an toàn trong tổ chức thoát nạn và các thao tác xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ và tính năng, tác dụng của các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho lực lượng chữa cháy dân phòng, dân quân cơ động và người dân tham gia thực tập, nhằm phối hợp tốt với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp giải quyết tình huống cháy theo đúng dự định đặt ra trong phương án phối hợp chữa cháy và CNCH.

Theo đó, buổi diễn tập với tình huống giả định: có đám cháy xảy ra tại khu vực hộ dân trong tổ dân phố 29, Khu phố II, phường 19. Phát hiện đám cháy, lực lượng cơ sở đã sử dụng bình chữa cháy xách tay để chữa cháy tại chỗ và điện thoại cho lực lượng chữa cháy 114. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận đã xuất các xe chữa cháy đến đám cháy giải quyết sự cố cháy, nổ theo phương án đã được lập, phân công tổ trinh sát cứu người bị nạn, sử dụng loa pin cầm tay, trấn an tâm lý người bị nạn đồng thời hướng dẫn thoát nạn ra bên ngoài an toàn. Đối với những người bị nạn còn mắc kẹt bên trong đám cháy không thể tự thoát được chỉ huy cho triển khai lực lượng phương tiện và sử dụng mọi biện pháp cứu người bị nạn ra ngoài an toàn. Khi cứu được nạn nhân ra khỏi nơi nguy hiểm phải nhanh chóng tổ chức sơ cấp cứu ban đầu và bàn giao cho lực lượng y tế đưa nạn nhân về bệnh viện (hoặc cơ sở y tế) gần nhất, triển khai đội hình 04 lăng B, 01 lăng giá phun nước dập tắt đám cháy giả định, phối hợp với các mũi lăng phun nước làm mát CBCS tham gia chữa cháy và chống cháy lan, cháy lớn sang các ngôi nhà liền kề. Sau 10 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 40 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52816573
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.