Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Bình Thạnh
Hội nghị sơ kết công tác PCCC và CNCH 06 tháng đầu năm 2022 và phương hướng công tác 06 tháng cuối năm 2022 (5/8/2022 13:37)

Sáng ngày 03/8/2022, Ban Chỉ đạo phòng chống cháy nổ quận Bình Thạnhtổ chứcHội nghị sơ kết công tác PCCC và CNCH 06 tháng đầu năm 2022 và phương hướng công tác 06 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Đặng Minh Nguyên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận chủ trì Hội nghị. Tham dự  Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Hiếu, Phó Trưởng Công an quận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống cháy nổ và các ban, ngành trên địa bàn quận. 

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Ban chỉ đạo phòng chống cháy nổ quận Bình Thạnh đã chủ động bám sát nhiệm vụ, quyền hạn được giao, phát huy vai trò của các thành viên Ban Chỉ đạo trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC và CNCH. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức chữa cháy 07 vụ cháy; trong đó cháy chung cư (01 vụ); phương tiện giao thông (01 vụ); nhà đơn lẻ (05 vụ); không gây thiệt hại về người; về tài sản ước tính thiệt hại thành tiền khoảng 14.300.000 đồng;trực tiếp tham gia cứu nạn, cứu hộ 10 vụ. Các đơn vị phối hợp thực hiện 30 tin, bài tuyên truyền về các hoạt động phòng cháy chữa cháy; niêm yết các kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn PCCC trong sử dụng điện, đun nấu ở các bảng tin khu phố, niêm yết các tờ rơi khuyến cáo về an toàn PCCC đến từng hộ dân; tổ chức giám sát 3846 lượt cơ sở tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC; hướng dẫn giám sát 517 lượt cơ sở tự tổ chức thực tập phương án chữa cháy; giám sát 432 cuộc tuyên truyền về PCCC trong 436 giờ với 5259 người dự nghe; tổ chức 06 lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho 1950 lượt đội viên phòng cháy chữa cháy cơ sở tham gia. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiến hành kiểm tra 948 lượt cơ sở, phát hiện 38 lỗi vi phạm, ban hành Quyết định xử phạt tiền 35 vụ với tổng số tiền là 47.500.000 đồng; ban hành 15 công văn kiến nghị về an toàn phòng cháy chữa cháy, khuyến cáo 40 thiếu sót về an toàn phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn triển khai mô hình “Gia đình có ít nhất 2 lối thoát nạn và có bình chữa cháy, phương tiện thoát nạn”, kết quả có 70.126 nhà ở riêng lẻ có 02 lối thoát nạn và có trang bị bình chữa cháy, phương tiện thoát nạn như búa, rìu, thang.

Tại Hội nghị, đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến về nâng cao hiệu quả công tác PCCC; duy trì hiệu quả hoạt động các mô hình tổ chức quần chúng tham gia công tác PCCC và CNCH; triển khai mô hình “Gia đình có ít nhất 2 lối thoát nạn và có bình chữa cháy, phương tiện thoát nạn” và mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC và điểm chữa cháy công cộng”; cơ chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị để bảo đảm thống nhất khi xử lý các vụ cháy, nổ, sự cố tai nạn, nhất là các vụ việc phải huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Minh Nguyên đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo, các cấp ngành tiếp tục chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, lấy phòng ngừa là chính; tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Cần có các giải pháp để kiềm chế sự gia tăng số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, không để xảy ra các vụ cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Bên cạnh đó tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền phổ biến các kiến thức về PCCC và CNCH;  đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung để người dân chấp hành nghiêm các quy định về PCCC. Ngoài ra, các đơn vị trên địa bàn cần phải phối hợp, khắc phục khó khăn về giao thông, nguồn nước và thông tin liên lạc phục vụ công tác PCCC và CNCH.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 40 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52818064
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.