Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Gò Vấp
Công an quận Gò Vấp tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn kỹ năng PCCC&CNCH và thực tập phương án tại các chung cư (25/1/2024 15:38)

Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng xảy ra các vụ cháy tại chung cư cao tầng gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trong 02 ngày (13 và 14/01/2024) Công an quận đã tuyên truyền, tập huấn cho người dân, lực lượng PCCC tại chỗ và tổ chức thực tập phương án xử lý tình huống cháy giả định tại Chung cư Quân Đội (số 468, đường Phan Văn Trị, Phường 7) và Chung cư Khang Gia (số 965/63, đường Quang Trung, Phường 14).

Nhập mô tả ảnh tại đây
Một số hinh ảnh tuyên truyền an toàn PCCC

 

Trước khi diễn ra cuộc thực binh xử lý tình huống cháy giả định, người dân và lực lượng PCCC tại chỗ của Chung cư Quân Đội, Phường 7 đã được Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận tuyên truyền một số nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ; cách nhận biết khi có cháy; hướng dẫn một số kỹ năng thoát nạn đối với cơ sở đặc thù là chung cư, kỹ năng di chuyển ở không gian có khói; xử lý khi có cháy, nổ xảy ra và cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường để xử lý đám cháy ban đầu.

Nhập mô tả ảnh tại đây
Hình ảnh thực tập phương án tại một số chung cư trên địa bàn quận Gò Vấp

Tình huống giả định sự cố tại lầu 1 Lô C của Chung cư Khang Gia, Phường 14 là sự cố do chạm chập nguồn điện và cháy lan sang các khu vực xung quanh. Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở gồm 20 người nhanh chóng có mặt thực hiện các thao tác như báo động, cắt hệ thống điện, gọi điện cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp đồng thời sử dụng dụng cụ, phương tiện được trang bị tại chung cư như bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường để chữa cháy, ngăn cháy lan, làm nhiệm vụ hướng dẫn thoát nạn và di chuyển tài sản. Sau đó, liên hệ lực lượng Công an Phường 14 hỗ trợ.

Được biết trước đó, Công an quận cũng đã phối hợp các chung cư trên địa bàn quận (Chung cư Sunny Plaza, Phường 3; Chung cư Hà Đô, Phường 10; Chung cư The Splendor, Phường 6; Chung cư M-One Gia Định, Phường 1) để tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở một số nội dung an toàn PCCC, hướng dẫn kỹ năng xử lý cháy, nổ và tổ chức thực tập phương án xử lý tình huống cháy giả định.

Thông qua buổi tuyên truyền, tập huấn, tổ chức diễn tập nhằm tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ xảy ra của các lực lượng, phương tiện tại chỗ; khả năng tiếp cận xe chữa cháy đối với khu vực tầng cao, phương án di chuyển thoát nạn của cư dân; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực chỉ huy, điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH với các lực lượng khác trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra; kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện PCCC và CNHC của các đơn vị, cơ sở trên địa bàn. Mặt khác, đánh giá tính năng, tác dụng hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH, thông tin liên lạc và công tác hậu cần phục vụ PCCC và CNCH.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 136 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 7

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54386100
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.