Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Gò Vấp
Quận Gò Vấp ra mắt mô hình nhiều “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng (6/9/2022 16:41)

Vừa qua, trên địa bàn quận Gò Vấp đã ra mắt nhiều “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại các khu phố trên địa bàn các Phường (Phường 1, 3, 4, 9) thuộc Quận nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC một cách hiệu quả, thiết thực.

Điển hình là Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” được diễn ra vào ngày 27/8/2022 tại cư xá Thủy Đài (khu phố 4), Phường 4 với sự tham dự của đồng chí Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP. HCM, Ông Thân Trọng Minh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận Gò Vấp, đồng chí Thượng tá Hồ Văn Thân – Phó Trưởng Công an Quận, Bà Hà Thị Kim Hoàng – Phó Chủ tịch UBND Phường 4 và hơn 60 người là đại diện của ban ngành đoàn thể, người dân thuộc Phường 4.

Để việc triển khai, thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” hoạt động có hiệu quả hơn, Ông Thân Trọng Minh – Chủ tịch UBMTTQ Việt nam Quận Gò Vấp cũng đã phát biểu chỉ đạo: sau khi thành lập mô hình này, các đồng chí là tổ trưởng, tổ phó cần tiếp tục duy trì và phải có sự phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc đánh giá, rút kinh nghiệm để mô hình ngày càng hoàn thiện và nhân rộng trên toàn Quận.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – CATP nhấn mạnh tầm quan trọng của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC, với nội dung cơ bản: đối với công tác chữa cháy phải xác định thời điểm vàng không quá 3 phút kể từ khi phát sinh sự cố cháy. Trong đó coi trọng những lực lượng có mặt nhanh nhất với phương châm 4 tại chỗ (lực lượng, phương tiện, hậu cần, chỉ huy).

Cũng trong dịp này, Phường 4 còn tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với tình huống cần xử lý một đám cháy trong một hộ dân (với lý do người lớn đi làm và khóa trái cửa, trẻ con bên trong nhà nghịch lửa gây cháy). Trong đó, các lực lượng tham gia gồm: tổ liên gia an toàn PCCC (sử dụng điểm chữa cháy công cộng, với các phương tiện: rìu phá dỡ, kìm cộng lực, bình chữa cháy xách tay), lực lượng dân phòng phường 4, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH và các đơn vị có liên quan. Thông qua buổi diễn tập lần này nhằm nâng cao công tác phối hợp, xử lý tình huống của các lực lượng (đặc biệt là tổ liên gia an toàn PCCC) để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Là mô hình hay, hiệu quả trong việc xử lý đám cháy mới vừa phát sinh, nên sau khi “Tổ liên gia an toàn an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại các Phường 1, 3, 4, 9 được ra mắt, trong thời gian tới sẽ được nhân rộng trên toàn diện các phường thuộc quận Gò Vấp với mong muốn “từng nhà an toàn – từng khu phố an toàn – từng phường, xã an toàn”.

* Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”: gồm 05 đến 15 hộ gia đình liền kề nhau. Mỗi hộ lắp đặt 01 chuông báo cháy và 02 nút ấn báo cháy (01 nút ấn trong nhà, 01 nút ấn ngoài nhà). Nút ấn và chuông báo cháy sẽ được liên kết với nhau. Đồng thời mỗi hộ trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay và 01 bộ dụng cụ phá dỡ. Trong khu liên gia sẽ được thành lập 01 tổ PCCC cơ động. Tổ trưởng, tổ phó, thành viên và người dân trong khu liên gia sẽ được hướng dẫn, trang bị kiến thức và tập huấn những kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH.

* Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”: mô hình tập trung tại các ngõ, hẻm sâu tập trung nhiều nhà (nhà ở hộ gia đình hoặc nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh) có chiều sâu từ 50m trở lên, xe chữa cháy không tiếp cận được. Theo đó, phương tiện được bố trí tại mỗi điểm gồm: 02 bình chữa cháy xách tay; Nội quy quản lý, sử dụng phương tiện PCCC và CNCH; Xà beng, kìm cộng lực. Các phương tiện được bố trí tại các điểm chữa cháy thuận lợi cho việc sử dụng, không cản trở lối đi lại của người dân, tránh mưa, nắng và có biển thông báo. Khoảng cách giữa 02 điểm đặt phương tiện là 50m.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 90 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 5

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng bơi cho cán bộ chiến sĩ nữ trong CATP
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52838720
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.