Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Gò Vấp
Công an quận Gò Vấp tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (22/11/2023 14:18)

Sáng ngày 18/11/2023, Công an quận khai giảng định kỳ lớp huấn luyện và cấp giấy huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho 166 học viên là đội viên Đội PCCC của các cơ sở là chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh (nhà trọ, nhà cho thuê) trên địa bàn Phường 5, quận Gò Vấp.

Nội dung lớp huấn luyện: triển khai các nội dung cơ bản của luật PCCC sửa đổi và các văn bản hướng dẫn thi hành; phân tích rõ nguyên nhân cháy thông qua các vụ cháy điển hình xảy ra trên địa bàn Quận và của Thành phố; công tác tự kiểm tra phát hiện và khắc phục sơ hở, thiếu sót về PCCC và CNCH; các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu tài sản trong quá trình xảy ra cháy; hướng dẫn và thực hành sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở và kỹ thuật buộc dây thoát hiểm, cách thoát hiểm an toàn...

Bên cạnh đó, hướng dẫn mọi người tìm cách báo cháy nhanh nhất cho lực lượng Cảnh sát PCCC theo số máy 114, cho Công an nơi gần nhất, cài đặt và sử dụng ứng dụng “Báo cháy 114”“Help 114” (giúp người dân sử dụng 114 trực tiếp  hoặc gọi video call tới Trung tâm Thông tin chỉ huy 114, kết nối với lực lượng PCCC và CNCH) đồng thời tổ chức lực lượng, phương tiện bằng mọi cách ngăn chặn cháy lan, chữa cháy và cứu người theo phương án.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người trong công tác PCCC; trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở là chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh (nhà trọ, nhà cho thuê) về kiến thức cơ bản về cháy nổ, kỹ năng ứng phó hiệu quả với các sự cố hỏa hoạn…để từ đó, mọi người có ý thức chủ động xử lý có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại nơi làm việc, nơi cư trú; bên cạnh đó, nâng cao khả năng nhận biết các nguy cơ cháy, nổ trong cuộc sống hàng ngày để biết cách phòng tránh, không để xảy ra sự cố đáng tiếc

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 134 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 7

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54366950
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.