Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Gò Vấp
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC và CNCH trên địa bàn Phường 16 năm 2023 (20/6/2023 09:56)

Sáng ngày 17/6/2023, Ủy ban nhân dân Phường 16, quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức  và huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH” cho hơn 150 người tham dự là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng PCCC cơ quan, lực lượng Công an, lực lượng Quân sự phường, Bảo vệ dân phố, Đội dân 16 khu phố, co sở nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, thành viên Tổ liên gia tại Khu phố, thành viên Ban điều hành Khu phố và người dân trên địa bàn Phường 16.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận bắt đầu buổi tuyên truyền thông qua việc phân tích rõ nguyên nhân, đánh giá ưu điểm và những mặt hạn chế của lực lượng tại chỗ khi xử lý đám cháy (thông qua tình hình cháy, nổ trong thời gian qua); sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về công tác PCCC và CNCH; hướng dẫn trực tiếp các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; phương pháp tổ chức thoát nạn (đảm bảo an toàn khi di chuyển trong không gian có khói); cứu người bị nạn, cứu tài sản trong quá trình xảy ra cháy; cấu tạo, nguyên lý hoạt động và thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay...

Bên cạnh đó, lực lượng PCCC chuyên nghiệp cung cấp số điện thoại liên lạc khi có những vướng mắc, kiến nghị về PCCC, tố giác các vi phạm quy định an toàn PCCC; hướng dẫn phương pháp lập và thực tập phương án chữa cháy và CNCH và một số biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và CNCH và hướng dẫn cài đặt phần mềm Help 114 để báo cháy được chính xác, nhanh và hiệu quả.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp tục phổ biến, vận động, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”, vận động, hướng dẫn hộ gia đình có “chuồng cọp” mở lối ra khẩn cấp và nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh từ 2 tầng trở lên chưa có lối thoát nạn thứ 2 tự mở lối thoát nạn thứ 2 đến với toàn thể người dân tham gia tập huấn nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân PCCC”, củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa; xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người trong công tác PCCC; trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở, đội dân phòng, hộ gia đình kiến thức cơ bản về cháy nổ, kỹ năng ứng phó hiệu quả với các sự cố hỏa hoạn…để từ đó, mọi người có ý thức chủ động xử lý có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại nơi làm việc, nơi cư trú; bên cạnh đó, nâng cao khả năng nhận biết các nguy cơ cháy, nổ trong cuộc sống hàng ngày để biết cách phòng tránh, không để xảy ra sự cố đáng tiếc.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 134 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 7

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54367876
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.