Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Gò Vấp
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhiều lực lượng tại Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam (30/8/2023 15:00)

Ngày 30/8/2023, Công an quận Gò Vấp chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ (CNCH) nhiều lực lượng tham gia cấp Ủy ban nhân dân quận tại Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam (tọa lạc tại số 695 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM).

 Với tình huống giả định: Vào lúc 10 giờ 15 phút này 30/8/2023, đám cháy được phát hiện đầu tiên tại khu vực xưởng hàn bấm của Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam, nguyên nhân do chạm chập điện từ thiết bị máy móc đang hoạt động gây cháy và cháy lan sang các khu vực khác.

 

Lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng cứu người bị nạn ra khỏi nơi nguy hiểm

Do khu vực chứa nhiều chất dễ cháy như sơn, hóa chất, nệm mút, kệ gỗ, hàng hóa phụ tùng các loại, cao su, giấy carton, bao bì nilong, ngoài ra còn có các thiết bị tiêu thụ điện, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất... nên khi cháy tỏa ra nhiều khói khí độc, nhiệt độ đám cháy tăng cao, cháy lan sang các khu vực lân cận, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của những người bị kẹt lại trong phòng. Tại thời điểm xảy ra sự cố cháy, số lượng công nhân đang làm việc bên trong cơ sở dự kiến khoảng 452 người, tạo nên sự hoảng loạn tìm cách thoát nạn ra khu vực an toàn. Sản phẩm cháy độc hại khuếch tán ra môi trường không khí xung quanh gây nguy hiểm sức khỏe con người.

Đại diện Ban lãnh đạo công ty tham dự

Ngay khi phát hiện sự cố hỏa hoạn, lực lượng PCCC tại chỗ nhanh chóng triển khai nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt: báo động, tổ chức hướng dẫn thoát nạn; tìm, cứu và đưa những người bị kẹt trong khu vực cháy ra ngoài; tổ chức sơ cấp cứu ban đầu cho những người bị thương; sử dụng bình chữa cháy xách tay và triển khai hệ thống chữa cháy vách tường để xử lý đám cháy ban đầu. Đồng thời nhận thấy tình hình đám cháy diễn biến phức tạp nên lãnh đạo cơ sở gọi điện báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp và UBND phường 8, quận Gò Vấp.

Lực lượng PCCC cơ sở tiến hành sơ cấp cứu ban đầu cho người bị nạn

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Gò Vấp đã điều động 01 xe chỉ huy, 03 xe nước, 01 xe chuyên dùng cùng 30 CBCS nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, áp dụng kỹ - chiến thuật tìm kiếm, đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy và cấp cứu kịp thời kết hợp triển khai tổ chức chữa cháy, tấn công từ nhiều hướng.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng có mặt tại hiện trường triên khai chữa cháy

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng có mặt tại hiện trường triên khai chữa cháy

Sau 20 phút tích cực và khẩn trương với sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, số lượng nạn nhân bị mắc kẹt bên trong khu vực cháy đã được di chuyển ra bên ngoài một cách an toàn; những nạn nhân nhẹ đã dần hồi phục, số nạn nhân bị thương tích nặng đã được Hội Chữ thập đỏ quận sơ cấp cứu ban đầu và Bệnh viện quận chuyển đến bệnh viện gần nhất tiếp tục điều trị. Chỉ huy chữa cháy cho ngừng buổi diễn tập.

Trong thời gian ngắn, buổi thực tập đã diễn ra theo đúng kịch bản và thể hiện rõ tính nhanh nhạy, khả năng xử lý tình huống tốt của lực lượng PCCC tại chỗ và khẳng định sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng PCCC cơ sở với lực lượng PCCC chuyên nghiệp; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và củng cố kiến thức về phòng cháy và chữa cháy cho người quản lý, cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH Isuzu và hiệu quả phối hợp trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và các lực lượng có liên quan trong mọi tình huống, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 134 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 7

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54368561
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.