Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Phú Nhuận
Một ngày làm chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy của các bạn thanh, thiếu nhi Phường 1, 15, 17 Quận Phú Nhuận (5/7/2023 16:19)

Ngày 01/7/2023,Chi Đoàn 5 – Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Phú Nhuận phối hợp với Ban chấp hành Đoàn phường 1,15,17 đã tổ chức chương trình "Một ngày làm chiến sĩ PCCC" hấp dẫn, sôi nổi để các bạn đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi có thêm nhiều trải nghiệm thực tế.

Tham dự chương trình có khoảng 70 em thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên phường. Đến với tập huấn, Đội cảnh sát PCCC & CNCH quận Phú Nhuận đã giới thiệu các phương tiện chiến đầu trên xe chữa cháy và những công việc thường ngày của người chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH. Bên cạnh đó hướng dẫn cho các em các kĩ năng: rải vòi, các tư thế cầm lăng và cách sử dụng các bình chữa xách tay... Các bạn rất nghiêm túc tiếp thu những kiến thức, kĩ năng từ các chiến sỹ PCCC hướng dẫn, ngoài ra các chiến sĩ nhỏ được trải nghiệm cảm giác thiết thực, tụt ống inox, sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy, triển khai đường vòi B dập tắt đám cháy…

Đây là môi trường thuận lợi để giáo dục, định hướng, phát huy trách nhiệm của thiếu nhi đối với bản thân, gia đình và xã hội; xây dựng cho các em tinh thần đoàn kết, ý thức kỷ luật và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật.

Trong quá trình tập huấn, các em được Ban tổ chức giới thiệu khái quát các bạn đoàn viên, thanh niên, em thanh thiếu nhi những kiến thức cơ bản về PCCC cùng với những công việc đặc thù của người lính cứu hỏa thông qua những câu chuyện thực tế và các câu hỏi giao lưu. Qua đó hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát PCCC&CNCH hiện ra rất dũng cảm khi sẵn sàng đối mặt với tử thần, hy sinh thân mình lao vào biển lửa cứu người và tài sản của Nhân dân.

Chương trình Một ngày làm Chiến sỹ PCCC là một trong những sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè được Công an Quận Phú Nhuận tổ chức trong nhiều năm qua. Kể từ khi tổ chức, chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em thanh, thiếu nhi phường 1,15,17 bởi những kiến thức, kỹ năng phòng vệ cơ bản trong công tác PCCC&CNCH mà các em được tiếp cận và tiếp thu. 

Thông qua chương trình, các em không chỉ được bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH mà còn góp phần hình thành nhân cách, trách nhiệm công dân, tự giác, chủ động hơn trong công tác phát hiện và tuyên truyền phòng ngừa các biểu hiện, nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ trong cuộc sống đến gia đình, người thân và bạn bè xung quanh. 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 64 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54377708
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.