Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Phú Nhuận
Quận Phú Nhuận: Một ngày làm chiến sĩ phòng cháy chữa cháy của các bạn Thanh thiếu nhi Phường 1,2,15 (14/7/2022 17:03)

Ngày 13/7/2022,Chi Đoàn 5 – Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Phú Nhuậnphối hợp với Ban chấp hànhĐoàn phường 1,2,15 đã tổ chức chương trình "Một ngày làm chiến sĩ PCCC" hấp dẫn, sôi nổi để các bạn đoàn viênthanh niên, thanh thiếu nhi có thêm nhiều trải nghiệm thực tế.

Tham dự chương trình có khoảng 60 em thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên phường.Đến với tập huấn, Đội cảnh sát PCCC & CNCH quận Phú Nhuận đã giới thiệu các phương tiện chiến đầu trên xe chữa cháyvà những công việc thường ngày của người chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH. Bên cạnh đó hướng dẫn cho các em các kĩ năng: rải vòi, các tư thế cầm lăng cách sử dụng các bình chữa xách tay...Các bạn rất nghiêm túc tiếp thu những kiến thức, kĩ năngtừ các chiến sỹ PCCC hướng dẫn, ngoài ra các chiến sĩ nhỏ được trải nghiệm cảm giác thiết thực, sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy, triển khai đường vòi B dập tắt đám cháy… 

Trong quá trình tập huấn, các em được Ban tổ chức giới thiệu khái quát các em thanh thiếu nhi những kiến thức cơ bản về PCCC cùng với những công việc đặc thù của người lính cứu hỏa thông qua những câu chuyện thực tế và các câu hỏi giao lưu. Qua đó hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát PCCC&CNCH hiện ra rất dũng cảm khi sẵn sàng đối mặt với tử thần, hy sinh thân mình lao vào biển lửa cứu người và tài sản của Nhân dân.

Tham gia chương trình, các em còn được hướng dẫn kỹ năng phát hiện cháy nổ; kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu; hướng dẫn sử dụng các bình chữa cháy vànhững biện pháp phòng cháy tại nhà ở, trường học… Đây là môi trường thuận lợi để giáo dục, định hướng, phát huy trách nhiệm của thiếu nhi đối với bản thân, gia đình và xã hội; xây dựng cho các em tinh thần đoàn kết, ý thức kỷ luật và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật.   

 Mỗi năm trên cả nước xảy ra khoảng 2.000 vụ cháy lớn nhỏ làm hàng chục người tử vong, nguyên nhân gây ra tại nạn, sự cố cháy nổ phần lớn là do thiếu kiến thức về PCCC cũng như kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm. Do vậy, việc trang bị cho trẻ em, thanh thiếu niên những kỹ năng này rất quan trọng và cần có sự chung tay của cả xã hội.Qua chương trình, mong mỗi em sẽ tự trang bị được kỹ năng sống cần thiết, nhất là công tác phòng cháy chữa cháy để bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng, mỗi em sẽ trở thành tuyên truyền viên để phòng chống cháy nổ tại gia đình, trường học. 

Chương trình Một ngày làm Chiến sỹ PCCC là một trong những sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè được Công an Quận Phú Nhuận tổ chức trong nhiều năm qua. Kể từ khi tổ chức, chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em thanh, thiếu nhi phường 1, 2, 15 bởi những kiến thức, kỹ năng phòng vệ cơ bản trong công tác PCCC&CNCH mà các em được tiếp cận và tiếp thu được. Thông qua chương trình, các em không chỉ được bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH mà còn góp phần hình thành nhân cách, trách nhiệm công dân, tự giác, chủ động hơn trong công tác phát hiện và tuyên truyền phòng ngừa các biểu hiện, nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ trong cuộc sống đến gia đình, người thân và bạn bè xung quanh, thực sự trở thành những tuyên truyền viên, chiến sỹ PCCC nhí hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trong công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn PCCC ở gia đình, trường học và địa phương.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 45 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng bơi cho cán bộ chiến sĩ nữ trong CATP
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52833606
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.