Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Phú Nhuận
Hội nghị tuyên truyền phổ biến luật phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận Phú Nhuận năm 2022 (22/10/2022 22:00)

Nhằm hưởng ứng ‘‘Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 9/11” bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Ngày pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Công an quận Phú Nhuận tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật phòng cháy chữa cháy nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân chủ động tìm hiểu học tập luật phòng cháy, chữa cháy, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm của toàn thể nhân dân đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, kịp thời phát hiện, loại trừ nguy cơ cháy nổ xẩy ra.

Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH đến cán bộ công nhân viên chức, hội liên hiệp phụ nữ, hội luật gia và 100% người dân trong các tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn quận.

Trong buổi tuyên truyền, cán bộ Cảnh sát PCCC&CNCH tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức nghiệp vụ, công tác kiểm tra về PCCC&CNCH, các vụ cháy điển hình trong thời gian qua, những nguy cơ cháy nổ tại cơ sở, nơi tập trung đông người. Đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình các nguyên nhân dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy nổ tại khu dân cư, hộ gia đình và cách phòng ngừa. 

Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền người dân được hướng dẫn các kỹ năng chữa cháy và các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố xảy ra. buổi tuyên truyền đã phân tích, lồng ghép, đưa ra các tình huống giả định cháy với những hình ảnh trực quan sinh động, dễ hiểu để người dân rút ra bài học trong công tác phòng ngừa và xử lý dập tắt đám cháy, cách thoát nạn an toàn khi gặp phải các tình huống cháy, nổ bất ngờ xảy ra.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho cán bộ công nhân viên chức, hội liên hiệp phụ nữ, hội luật gia và người dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa, vị trí và tầm quan trọng của công tác PCCC. Qua đó phát huy tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi xảy ra sự cố; nâng cao ý thức, kiến thức PCCC, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, phát huy có hiệu quả phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ), hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy nổ nhằm bảo vệ tài sản nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân và trật tự an ninh chung.

- Hướng dẫn mọi người cài đặt và sử dụng App “Báo cháy 114”.

- Khi xảy ra cháy tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất cho Cảnh sát PCCC và CNCH (số máy 114 hoặc App “Báo cháy 114”), báo cho chính quyền hoặc Công an nơi gần nhất, đồng thời tìm mọi cách chữa cháy và tổ chức việc thoát nạn, cứu người.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 44 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
  Triển lãm về kỹ thuật, phương tiện PCCC & CNCH
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52798553
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.