Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Phú Nhuận
Quận Phú Nhuận: Nhân rông mô hình tổ liên gia và tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho Cán bộ giáo viên kiến thức an toàn về PCCC và CNCH (11/4/2023 14:54)

Sáng ngày 08/04/2023 Công an quận Phú nhận đã phối hợp với UBND phường 3 tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gian an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại hẻm 05 đường Thích Quảng Đức, thuộc Tổ dân phố 22 của Khu phố 2.

Đây mô hình “Tổ liên gian an toàn PCCC” thứ 28 và “Điểm chữa cháy công cộng” thứ 36 địa bàn quận được đưa hoạt động, góp phần tích cực trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống cháy nổ trong khu dân cư. Thời gian tới, Ủy ban nhân dân quận tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình này, đồng thời tổ chức tập huấn kiến thức và nghiệp vụ PCCC cho thành viên Tổ liên gia…

Cùng ngày, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Phú Nhuận đã phối hợp với Trường THCS Độc Lập tổ chức tuyên truyền, huấn luyện kiến thức về PCCC và CNCH, cách sử dụng các phương tiện PCCC cho 45 cán bộ giáo viên (CBGV) trong trường.

 

 

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của mỗi CBGV thực hiện tốt các quy định trong Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; tiếp tục duy trì, phát triển phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra góp phần xây dựng, củng cố lực lượng Phòng cháy chữa cháy tại chỗ đảm bảo theo phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng tại chỗ, Phương tiện tại chỗ, Chỉ huy tại chỗ và Hậu cần tại chỗ” nhằm hạn chế mức thấp nhất khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 

 

 

 

Cuối buổi tập huấn CBGV trong được hướng thực hành các thao tác sử dụng bình chữa cháy để dập tát khay xăng. Hoạt động này giúp cho CBGV có kinh nghiêm thực tế hơn khi sử dụng bình chữa cháy xách tay và tiếp xúc với ngon lửa, Quá đó rút ra được mốt số kinh nghiệm khi tham gia chữa cháy.

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 64 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54386140
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.