Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Phú Nhuận
Công an quận Phú Nhuận kiểm tra đột xuất về an toàn PCCC và việc chấp hành các quy định của pháp luật pháp luật đối với một số các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, nhà hàng và các loại hình cơ sở kinh doanh tương tự trên địa bàn (29/9/2022 14:13)

Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đối với các cơ sơ kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn, Công an quận Phú Nhuận đã thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất về an toàn PCCC&CNCH về việc chấp hành các quy định pháp luật đối với một số cơ sở kinh doanh dịch vụ karaok, massage, nhà hàng và các loại hình cơ sở kinh doanh tương tự.

Trong thời gian qua, Đoàn kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đã tiến hành kiểm tra 12 lượt cơ sở là nhà hàng, cửa hàng ăn uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage với các nội dung như kiểm tra việc lập và lưu trữ hồ sơ theo dõi, quản lý công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ sở; kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở như công tác tuyên truyền, trang bị phương tiện PCCC&CNCH, công tác tự kiểm tra an toàn PCCC, việc thực hiện trách nhiệm về công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đối với các công trình thuộc diện phải thẩm duyệt, nghiệm thu thiết kế về PCCC; kiểm tra thực tế về lối thoát nạn; kiểm tra việc trang bị, bảo dưỡng, bảo trì cũng như tình trạng hoạt động của các hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy,....và các nội dung khác quy định tại Nghị đinh Số: 136/2020/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy; Thông tư 147/2020/TT-BCA của Bộ Công an quy định biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường; Quy chuẩn QCVN 06:2020/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình”,...

Qua kiểm tra phát hiện 10 cơ sở vi phạm về an toàn PCCC&CNCH  và việc chấp hành các quy định của pháp luật pháp luật với 34 lỗi, đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đang tập hợp đề xuất Ủy ban nhân dân quận ra quyết định xử phạt. Trong đó:

- Vi phạm về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ: 17 lỗi.

- Vi phạm khác: 17 lỗi

Cụ thể như sau:

1. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke:

Đã tiến hành kiểm tra 05 cơ sở trong đó có 4 cơ sở thuộc diện thẩm duyệt về PCCC theo Phụ lục V Nghị định 136/2020/NĐ-CP và 01 không thuộc diện thẩm duyệt về PCCC. Qua kiểm tra có 04 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật pháp luật (Trong đó 12 lỗi vi phạm quy định an toàn PCCC&CNCH,), đãtiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đang tập hợp đề xuất Ủy ban nhân dân Quận ra quyết định xử phạt. Thống kê cụ thể như sau:

+ Không đủ tài liệu trong hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy định của pháp luật;

+ Trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy không đủ theo quy định của pháp luật;

+ Làm mất, hỏng hoặc làm mất tác dụng của phương tiện chữa cháy cơ giới, hệ thống báo cháy, chữa cháy;

+ Không duy trì chế độ hoạt động thường trực của phương tiện chữa cháy cơ giới, hệ thống báo cháy, chữa cháy đã được trang bị theo quy định của pháp luật.

+ Bố trí, sắp xếp vật tư, hàng hóa, phương tiện giao thông và các vật dụng khác cản trở lối thoát nạn;

+ Khóa, Chèn, Chặn cửa thoát nạn.

+ Không kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn.

+ Trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy không đủ theo quy định của pháp luật.

+ Không gửi báo cáo kết quả kiểm tra về phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật;

+ Sử dụng người chưa được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy làm lực lượng chữa cháy cơ sở.

+ Không kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn.

+ Không duy trì chế độ hoạt động thường trực của phương tiện chữa cháy cơ giới, hệ thống báo cháy, chữa cháy đã được trang bị theo quy định của pháp luật.

 2.Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, spa, massage:

Đã tiến hành kiểm tra 07 cơ sở (Trong đó 04 Nhà hàng và 03 cớ sở spa, massage). Qua kiểm tra có 06 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật pháp luật (Trong đó 05 lỗi vi phạm quy định an toàn PCCC&CNCH,) đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đang tập hợp đề xuất Ủy ban nhân dân Quận ra quyết định xử phạt. Thống kê cụ thể như sau:

+ Thực hiện không đầy đủ không đúng thời hạn các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản.

+ Sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt không đảm bảo khoản cách an toàn về phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật.

+ Không cập nhật, bổ sung hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

+ Sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt không đảm bảo khoản cách an toàn về phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật.

+ Sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt không đảm bảo khoản cách an toàn về phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật.

 

Trong thời gian tới, Công an quận Phú Nhuận tiếp tục tham mưu UBND quận và tiến hành kiểm tra các loại hình cơ sở khác, xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm quy định an toàn về PCCC, quá trình kiểm tra phát hiện những vi phạm nghiêm trọng phải có biện pháp tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo đúng quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC; hướng dẫn các kỹ năng, biện pháp xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra; hướng dẫn nhân dân, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, vũ trường, quán bar các kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 44 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
  Triển lãm về kỹ thuật, phương tiện PCCC & CNCH
  Người dân Phường 19, quận Bình Thạnh chung tay đảm bảo an toàn cháy nổ
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52789539
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.