Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Tân Bình
Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Hồng Đào (1/11/2022 07:46)

Ngày 31/10/2022, Công an quận Tân Bình tổ chức thực tập phương án Rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Hồng Đào.

Với tình huống giả định: vào lúc 07 giờ ngày 31/10/2022 xảy ra  cháy tại khu vực Rạp chiếu phim 02 do bất cẩn trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt gây ra cháy sau đó lan sang các khu vực xung quanh. Chất cháy chủ yếu là bàn ghế mút, thiết bị tiêu thụ điện và các vật dụng dễ cháy khác. Đám cháy phát triển nhanh, kèm theo bức xạ nhiệt lớn, khói khí độc nhanh chóng lan tỏa làm che khuất tầm nhìn, cản trở lối thoát nạn, gây khó khăn lớn cho công tác triển khai chữa cháy và thoát nạn, khiến nhiều người bị kẹt lại bên trong… Lực lượng PCCC tại chỗ nhanh chóng báo động, tổ chức hướng dẫn thoát nạn; tìm, cứu và đưa những người bị kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu những người bị thương; sử dụng bình chữa cháy xách tay và hệ thống chữa cháy vách tường để xử lý đám cháy, đồng thời điện thoại báo cho các cơ quan chức năng.

 

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC và CNCH Thành phố đã lập tức điều động lực lượng, phương tiện chuyên dùng của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Tân Bình đến hiện trường khẩn trương phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng với các lực lượng chức năng trên địa bàn quận Tân Bình: Ủy ban nhân dân Phường 14, Công an Phường 14, Ban Chỉ huy quân sự Phường 14, Hội chữ thập đỏ Phường 14, Công ty cổ phần cấp nước Tân Hòa, Công ty điện lực Tân Bình,... Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, lực lượng ứng cứu đã kịp thời có mặt, cùng tham gia xử lý sự cố tại Rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Hồng Đào.

Sau khoảng 20 phút, đám cháy đã được cô lập và dập tắt hoàn toàn, số người bị thương đã được di chuyển ra khu vực an toàn, được Hội Chữ thập đỏ Phường 14 sơ cứu kịp thời và di chuyển đến bệnh viện gần nhất để điều trị. Vụ cháy không gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Cuộc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lần này đã phát huy hiệu quả phương châm "4 tại chỗ", góp phần giúp các lực lượng tham gia rút được kinh nghiệm trong công tác phối hợp chữa cháy, tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ ở quy mô lớn; kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn Quận Tân Bình; đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; thông tin liên lạc và công tác hậu cần phục vụ chiến đấu; nâng cao năng lực chỉ huy điều hành chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của lực lượng tại chỗ cũng như khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia để xử lý đối với các sự cố, tai nạn lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trên địa bàn quản lý.

 

Qua buổi thực tập phương án này, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an quận Tân Bình đề nghị các đơn vị, người đứng đầu cơ sở, doanh nghiệp, chủ hộ gia đình tăng cường kiểm tra, rà soát lại các điều kiện an toàn PCCC&CNCH của cơ sở mình, kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót, mất an toàn để khắc phục ngay; trong đó, chú ý kiểm tra về lối thoát nạn, các hệ thống, trang thiết bị phương tiện PCCC&CNCH, chống cháy lan, an toàn về điện, nguồn lửa, nguồn nghiệt..; bố trí lực lượng trực thường xuyên, hàng ngày phải kiểm tra và duy trì tình trạng hoạt động của phương tiện, hệ thống phòng cháy, chữa cháy để sẵn sàng xử lý kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra; kết hợp thực tập phương án chữa cháy định kỳ theo quy định.

Đại úy Nguyễn Kỳ Diệu - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 28 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52827537
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.