Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Tân Bình
Phường 14, quận Tân Bình: Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng tại Khu phố 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8 (18/5/2023 20:16)

Ngày 17/5/2023, UBND Phường 14 tiếp tục tổ chức Lễ phát động ra mắt 07 mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng” tại các Khu phố 1, Khu phố 3, Khu phố 4, Khu phố 5, Khu phố 6, Khu phố 7, Khu phố 8

Đến thời điểm này, Phường 14 có 8/8 Khu phố được triển khai mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng”  nhằm mục đích xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ có trách nhiệm tiếp nhận, xử lý kịp thời sự cố khi có cháy, nổ xảy ra.

Việc thành lập mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" đã thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương và Công an Phường 14 đối với người dân trong công tác PCCC. Bên cạnh đó, việc tham gia mô hình còn giúp các hộ gia đình tăng thêm sự đoàn kết, tình làng nghĩa xóm và gắn bó mật thiết với nhau hơn. Các hộ dân tham gia mô hình mong muốn chính quyền địa phương và cơ quan Công an thường xuyên tổ chức tập huấn, diễn tập về công tác PCCC để nâng cao kỹ năng, ý thức PCCC của người dân.  

Tổ liên gia an toàn PCCC" đặt dưới sự chỉ đạo của Chi bộ khu dân cư, quản lý điều hành của Tổ trưởng tổ dân phố, sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Công an phường. Đây cũng là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, tổ liên gia còn nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC và CNCH phản ánh với UBND, Công an Phường 14 để kịp thời xử lý khi có cháy, nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy, nổ gây ra, phát huy hiệu quả phương châm "4 tại chỗ" để khi có cháy cần nhanh chóng chớp lấy "thời điểm vàng" chữa cháy (dưới 5 phút bắt đầu từ thời điểm cháy), kịp thời huy động thành viên tổ liên gia và nhân dân tham gia chữa cháy. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Phương - Phó Trưởng Công an Phường cho rằng, đối với công tác chữa cháy phải xác định phương châm "4 tại chỗ", trong đó coi trọng những lực lượng có mặt nhanh nhất với phương châm "lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân, chỉ huy ở trong dân". Vì vậy, việc triển khai, nhân rộng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác PCCC ngay từ cơ sở, ngay từ khu dân cư.

 

Sau lễ ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng”, Phường 14 cũng đã tổ chức thực tập phòng cháy chữa cháy. Trong đó, các lực lượng tham gia gồm: tổ liên gia an toàn PCCC và các đơn vị, lực lượng liên quan. Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao công tác phối hợp, xử lý tình huống của các lực lượng để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Tân Bình cũng đã tổ chức tuyên truyền cho người dân trong khu liên gia các kiến thức cần thiết và tập huấn những kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH sau buổi diễn tập.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 43 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54360846
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.