Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Tân Bình
UBND Phường 5, quận Tân Bình: Tổ chức lễ ra mắt và nhân rộng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng (8/6/2023 13:27)

Trước sự thành công, hiệu quả của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” và phát huy tính chủ động, tương trợ nhau giữa các gia đình trong một khu dân cư, thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ. Ban chỉ đạo PCCC&CNCH Phường 5 tiếp tục nhân rộng và ra mắt 04 “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn Phường

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” với hệ thống là nút ấn và chuông báo cháy, đèn tín hiệu của các hộ gia đình trong tổ liên gia được liên kết với nhau, bảo đảm các hộ đều nhận được tín hiệu báo cháy cùng lúc khi ấn bất kỳ nút ấn nào. Đồng thời, từng thành viên trong Tổ được hướng dẫn trang bị kiến thức và tập huấn kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC và CNCH. Các thành viên trong hộ gia đình cài đặt và sử dụng thành thạo app “báo cháy 114” và “Help 114”.

 

Trong buổi lễ ra mắt, Đ/c Trung tá Trần Minh Thi - Phó Trưởng Công an Phường 5 cho biết: Qua thời gian triển khai, nhận thấy những mô hình này hoạt động hết sức hiệu quả, trước hết là phòng ngừa cháy nổ, sau đó là tạo sự gắn kết trong nhân dân để thực hiện đảm bảo ANTT tại các khu dân cư. Đây là một trong nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cần tiếp tục được nhân rộng, góp phần đảm bảo an toàn PCCC, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn”.

 

Ngay sau lễ ra mắt, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Quận Tân Bình đã hướng dẫn các hộ gia đình trong Tổ liên gia cài đặt và sử dụng App báo cháy 114, hướng dẫn sử dụng tính năng “Tôi an toàn” và thông báo an toàn khi xảy ra cháy nổ; đồng thời, hướng dẫn các hộ gia đình thành viên thực hành các thao tác xử lý tình huống cháy nổ tại gia đình.

 

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo PCCC&CNH Phường 5 sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng trên toàn phường. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH nhằm trang bị những kiến thức về các biện pháp PCCC, kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra; vận động, hướng dẫn các hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh mở lối thoát nạn thứ 2 và thực hiện quy định về an toàn PCCC khi sử dụng điện trong sinh hoạt, kinh doanh và sản xuất góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 44 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Vietcombank tower đột phá diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tòa nhà siêu cao tầng
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54388040
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.