Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận Tân Phú
Thực tập phương án chữa cháy và CNCH Chung cư NOVA RICHSTAR (29/6/2022 11:56)

Nhằm tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, Ban Quản lý toà nhà phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Quận Tân Phú tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chung cư NOVA RICHSTAR

Tình huống giả định: Ngày 30 tháng 06 năm 2022, xảy ra cháy tại khu vực nhà cộng đồng của chung cư NOVA RICHSTAR, nguyên nhân do chập điện thiết bị sử dụng điện gây cháy, do phát hiện và báo cháy chậm nên đám cháy lan sang các khu vực lân cận gây cháy lớn. Đám cháy bùng phát nhanh chóng và tỏa ra nhiều khói khí độc, nhiệt độ đám cháy tăng cao, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của những người bị kẹt lại trong chung cư. Trong thời điểm diễn ra sự cố cháy, số lượng người trong chung cư dự kiến khoảng 1.000 người tìm cách thoát nạn ra khu vực an toàn. Có 07 người bị thương, bị kẹt lại trong khu vực xảy ra sự cố cần sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp.

Tại thời điểm xảy ra cháy, có 7 người mắc kẹt bên trong khu vực cháy, không thể tự thoát ra ngoài được do hoảng loạn và sự tác động của khói. Sau khi có sự cố xảy ra, Đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện toàn bộ cơ sở, sử dụng các trang thiết bị hiện có để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, thông báo cho mọi người biết, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thành phố . 

Nhận được tin báo sự cố cháy tại khu vực nhà cộng đồng chung cư NOVA RICHSTAR , dưới sự chỉ đạo của Ban Quản lý chung cư, Lãnh đạo Công an Quận Tân Phú và Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động lực lượng, phương tiện của các đơn vị gồm: Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận Tân Phú, Các đơn vị trực thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn,  cứu hộ - Công an Thành phố gồm: Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 4, Phòng PC07, Công an Thành phố và các đơn vị nghiệp vụ đã phối hợp tổ chức công tác cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy nhanh chóng, kịp thời để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Với các động tác thành thạo, cùng kỹ thuật, chiến thuật chính xác, sự phối hợp chỉ huy và chữa cháy, CNCH nhịp nhàng của các đơn vị, sau 30 phút người và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Kết thúc buổi diễn tập, các đơn vị tham gia diễn tập đã tổ chức đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC cũng như tăng cường sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và đơn vị PCCC chuyên nghiệp. Hệ thống phòng cháy chữa cháy toà nhà hoạt động tốt, sự kịp thời của lực lượng pc toà nhà và lực lượng chuyên nghiệp.

Buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra và có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp.

Thông qua việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy góp phần củng cố nâng cao ý thức, nhận thức về công tác PCCC cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, người dân tại chugn cư; đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy ở giai đoạn đầu của lực lượng chữa cháy cơ sở; kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống chữa cháy và các phương tiện chữa cháy tại chỗ của cơ sở. Đồng thời, giúp cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nắm chắc địa bàn, giao thông, nguồn nước, tính chất hoạt động, tính chất nguy hiểm cháy nổ của cơ sở.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 55 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng bơi cho cán bộ chiến sĩ nữ trong CATP
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52841454
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.