Bản tin 24 Quận, Huyện - Công an Thành phố Thủ Đức
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở, hộ gia đình được dùng làm nơi cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố Thủ Đức (30/7/2021 18:28)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12-CT/TU của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đồng thời nhiều cơ sở, hộ gia đình trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nói chung cũng như địa bàn TP. Thủ Đức nói riêng được chọn làm nơi cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Các khu cách ly tập trung có lượng người đông, bên cạnh đó, do thời tiết nắng nóng làm gia tăng việc sử dụng các thiết bị làm mát công suất lớn, tiêu thụ điện năng cao như máy điều hoà, quạt điện, tủ lạnh. Đặc biệt tại một số khu cách ly, điều trị này còn có khu vực chứa oxi tập trung luôn tiềm ẩn nguy cơ về cháy nổ.

 

Bệnh viện Dã chiến số 3 - khu nhà tái định cư ở TP Thủ Đức

 

Để hạn chế thấp nhất nguy cơ và khả năng xảy ra cháy nổ tại các các cơ sở, hộ gia đình được dùng làm nơi cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố Thủ Đức, chủ các cơ sở, chủ hộ gia đình, các đơn vị đang làm việc trong các khu cách ly trên, cần thực hiện các nội dung sau:

Thường xuyên tự kiểm tra an toàn hệ thống điện, phải có thiết bị bảo vệ chống quá tải, chập mạch; đường dây dẫn điện và các thiết bị điện hư hỏng phải được sữa chữa, khắc phục ngay hoặc cắt nguồn điện đến đường điện hoặc thiết bị không an toàn.

Nhắc nhở cán bộ làm việc cũng như các bệnh nhân trong khu cách ly không cắm nhiều thiết bị tiêu thụ điện vào một ổ cắm, tắt các thiết bị khi không cần thiết; không cắm sạc điện thoại, laptop, các thiết bị điện sử dụng nguồn sạc dự phòng để qua đêm.

Niêm yết nội quy PCCC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc, tiêu lệnh chữa cháy ở những nơi cần thiết (kho chứa chất, vật liệu dễ cháy như khu chứa bình oxy, khu tập kết vật tư y tế…); không đem xăng, dầu, khí gas và các chất nguy hiểm cháy, nổ khác vào khu vực cách ly; trường hợp cần thiết phải sử dụng thì hạn chế tối đa số lượng và có biện pháp bảo đảm an toàn. Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các bệnh nhân không được tự ý đun nấu trong khu cách ly.

Các lối thoát nạn trong khu vực cách ly phải đảm bảo thông thoáng, không sắp xếp đồ đạc, vật dụng gây cản trở lối ra vào; trang bị đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn trên lối đi, hành lang thoát nạn.

Đối với các cơ sở được trưng dụng làm khu cách ly đã được trang bị hệ thống PCCC (hệ thống báo cháy tự động, hệ thống họng nước chữa cháy…) phải được kiểm tra, thường xuyên, bảo trì, bảo dưỡng đảm bảo hoạt động có hiệu quả khi có sự cố xảy ra.

Trang bị bình chữa cháy tùy theo quy mô, diện tích cơ sở nhưng phải đảm bảo diện tích bảo vệ (1 bình/75m2) theo quy định Mục 5 Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 3890:2009 Phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – Trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng.

Lực lượng tại chỗ (cán bộ làm việc tại cơ sở cách ly tập trung) phải được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng và biện pháp xử lý sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh. Tổ chức tuần tra canh gác ban đêm để phát hiện và xử lý kịp thời các vụ cháy, nổ, không để bị động. Khi xảy ra sự cố, người dân tìm mọi cách báo cho Cảnh sát PCCC và CNCH theo số điện thoại 114, chính quyền địa phương hoặc Công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý, hạn chế rủi ro

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 70 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng bơi cho cán bộ chiến sĩ nữ trong CATP
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52838141
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.