Bản tin 24 Quận, Huyện - Công an Thành phố Thủ Đức
Kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở dùng làm nơi cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố Thủ Đức (25/8/2021 13:53)

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nói chung và TP. Thủ Đức nói riêng diễn biến phức tạp, ngoài các khu cách ly, thành phố có không ít bệnh viện dã chiến, các khu vực được trưng dụng điều trị bệnh nhân Covid-19. Ngoài việc tích cực điều trị cho các bệnh nhân, những khu vực này còn cần đặc biệt quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

 

Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 tại khu tái định cư P. An Khánh, TP. Thủ Đứcvới quy mô hơn 21.000 giường bệnh

Để đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố Thủ Đức, Công an Thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra từ ngày 12/8/2021 đến ngày 19/8/2021. Ở những địa điểm trên, đoàn công tác kiểm tra mọi điều kiện đảm bảo thoát nạn (đường, lối, hành lang, cầu thang, cửa thoát nạn); phương tiện PCCC trang bị tại cơ sở (hệ thống báo cháy, hệ thống họng nước chữa cháy, bình chữa cháy…); công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở; các thiết bị điện, dây dẫn điện; hệ thống điện chiếu sáng (đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit); việc sử dụng, quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt; việc sử dụng thiết bị có thể phát sinh nguồn nhiệt tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ; việc duy trì thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 của lực lượng PCCC tại chỗ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, với tinh thần cao nhất là đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy các điểm cách ly phòng dịch bệnh,..

Đặc biệt, đoàn công tác yêu cầu nơi tồn chứa khí oxy, hệ thống cung cấp khí oxy cũng như bình oxy bệnh nhân sử dụng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn. Ngoài ra, đoàn công tác kiểm tra kiến thức, khả năng triển khai công việc tại đội PCCC cơ sở, như: thao tác sử dụng phương tiện PCCC-CNCH tại chỗ nhằm xử lý kịp thời, hiệu quả khi có cháy, nổ…

Kiểm tra an toàn PCCC&CNCH tại Khu cách ly Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM

P.Phước Long B, TP. Thủ Đức

Qua kiểm tra, đa số các cơ sở điều trị trên chấp hành tốt các điều kiện an toàn PCCC theo quy định, một số thiếu sót cũng đã được Đoàn kiểm tra hướng dẫn, kiến nghị khắc phục kịp thời và cho thời gian khắc phục đối với các nội dung chưa đảm bảo theo quy định.

Kiểm tra an toàn PCCC&CNCH tại Bệnh viện Dã chiến khu tái định cư

P. An Khánh, TP. Thủ Đức

Song song đó, để cho việc cháy, nổ không xảy ra, đơn vị đã tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp thoát nạn, phòng ngừa cháy nổ; cảnh báo những nguy cơ gây cháy, nổ; khuyến cáo các hộ gia đình trong khu vực, địa bàn dân cư phải cách ly không tích trữ hàng hóa nguy hiểm cháy, nổ, đặc biệt là xăng, dầu, khí đốt hóa lỏng; chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra như khảo sát, dự kiến một số tình huống cháy nổ, sự cố về PCCC&CNCH có thể xảy ra và biện pháp, phương án giải quyết cụ thể đối với từng tình huống đó; bố trí lực lượng, phương tiện phục vụ công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn PCCC và phân công rõ nhiệm vụ cho từng vị trí công tác; phối hợp, hiệp đồng tác chiến với các lực lượng, các đơn vị được giao nhiệm vụ bảo vệ khu vực cách ly (lực lượng quân đội, dân phòng, công an phường, xã, y tế...) để thực hiện công tác chữa cháy, CNCH khi cần thiết; chủ động nắm tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn quản lý, cập nhật kịp thời danh sách các cơ sở, địa điểm dự kiến đưa vào phục vụ cách ly phòng chống, điều trị bệnh nhân Covid -19; tăng cường công tác thường trực bảo vệ tại khu cách ly, có các biện pháp xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh. Mọi người chung tay chấp hành nghiêm các quy định về PCCC với phương châm “An toàn phòng cháy - An tâm phòng dịch”.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 70 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
  Triển lãm về kỹ thuật, phương tiện PCCC & CNCH
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52803394
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.