Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Công tác huấn luyện bơi lặn cho CBCS (10/12/2020 14:35)

Bơi, lặn là nội dung huấn luyện bắt buộc và đặc biệt là bơi trong huấn luyện của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông. Nhằm ứng dụng trong các tình huống cháy nổ phức tạp trên sông và cứu nạn cứu hộ trong những vụ đuối nước hay tìm kiếm các tang vật trong những vụ án nghiêm trọng.

 

 Vì tính quan trọng của những nhiệm vụ kể trên, các chiến sĩ mới khi vừa về đơn vị, song song trong công tác huấn luyện về nghiệp vụ chữa cháy, họ sẽ được tiếp cận, huấn luyện cơ bản để tìm ra những đồng chí có tố chất phù hợp với công việc bơi lặn, từ đó ban huấn luyện sẽ đề xuất Ban Chỉ huy Đội các giáo án nâng cao dành cho những đồng chí có năng khiếu, đi cùng với đó là huấn luyện tiếp tục với các đồng chí bơi chưa đạt hoặc chưa biết bơi để họ có thể đạt tới mức bơi lặn cơ bản vừa đủ để bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy hiểm khi làm nhiệm vụ. Một trong những kỹ năng bơi lội cơ bản nhất mà đơn vị chúng tôi huấn luyện rất kỹ cho CBCS chính là tư thế bơi ếch, kỹ năng bơi này giúp cho CBCS hoạt động được lâu dưới nước với quãng đường bơi dài hơn. Kế đến sẽ hướng đến các bài tập cứu người bị nạn, sau đó sẽ là các bài tập phối hợp cứu nạn, cứu hộ nhiều người. Những bài tập này đều mang yếu tố trọng yếu trong nhiệm vụ cứu nạn, phòng chống thiên tai lũ lụt trong tình hình những năm gần đây có nhiều vụ thiên tai nghiêm trọng diễn ra. Các giáo trình lý thuyết đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, chắt lọc kinh nghiệm qua nhiều vụ việc, dễ dàng giúp cán bộ chiến sĩ nắm bắt được thực tế.

Kỹ năng tiếp theo là một kỹ năng không phải ai cũng có thể làm được, đó chính là kỹ năng lặn. Các đồng chí mới sẽ được tìm hiểu về cách giảm áp lực khi lặn xuống nước sâu, về cấu tạo, chất liệu của đồ lặn, bình dưỡng khí. Ở bài tập này cần sự tập trung cao độ khi học lý thuyết, đồng thời khi xuống nước cần tuyệt đối nghe theo sự chỉ dẫn của các đồng chí huấn luyện. Vì chỉ cần một sơ xuất nhỏ sẽ dẫn đến các tình huống xấu khó kiểm soát dưới mặt nước. Công tác huấn luyện lặn luôn nhận được sự quan tâm giám sát chặt chẽ của các đồng chí chịu trách nhiệm công tác huấn luyện. Đồng thời là sự quan tâm trực tiếp của Ban Chỉ huy Đội. Nhằm đánh giá đúng khả năng của từng cán bộ chiến sĩ, qua các bài huấn luyện sẽ giúp các chiến sĩ trong đơn vị luôn sẵn sàng trước mọi tình huống khẩn cấp. Đảm bảo an toàn quân số, đảm bảo công tác thường trực tại đơn vị.

   Đội 5

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 6 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54360001
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.