Thông tin nội bộ >>> Đoàn thể - Phong trào
Tổ chức Hội thao và thực tập phương án cho lực lượng “Phản ứng nhanh” thuộc các phường trên địa bàn Quận 5. (20/9/2020 20:09)

Nhằm chào mừng kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống của lực lượng PCCC và CNCH (4/10/1961 - 4/10/2020) và 19 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 - 4/10/2020).

Ngày 20/9/2020, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội liên hiệp Thanh niên tổ chức tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật về PCCC và CNCH, đồng thời đã xây dựng mô hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để tập luyện cho  Đội hình “Phản ứng nhanh” thuộc 15 Phường trên địa bàn Quận 5 và tổ chức thi đấu giữa các phường.

Đ/c Thượng úy Đỗ Ngọc Đức – Bí thư Đoàn Phòng PC07 tuyên truyền kiến thức về PCCC&CNCH

Lực lượng “Phản ứng nhanh” tham gia thi đấu Đội hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

 Nằm trong nội dung chương trình Đoàn thể Phòng PC07 cũng đã phối hợp với Ban Quản lý Trung tâm văn hoá Quận 5 và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Quận 5 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Toà nhà của Trung tâm văn hoá Quận 5 với sự tham gia cửa lực lượng PCCC tại chỗ và khoảng 200 đoàn viên, hội viên.

Lực lượng PCCC&CNCH phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Chương trình đã tạo không khí sôi nổi và môi trường giao lưu giữa các bạn đoàn viên, thanh niên mà hơn hết là đã tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho Đội hình “Phản ứng nhanh” thuộc các phường trên địa bàn Quận 5. Giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên nằm trong lực lương nói trên nắm bắt được các kiến thức cơ bản về PCCC, cũng như các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy nổ tại địa phương, và kịp thời phát hiện, dập tắt được đám cháy khi mới phát sinh.

 

Đ/c Đại úy Đặng Văn Thắng – Phó Bí thư thường trực Đoàn Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Phát biểu tại chương trình Đồng chí Đại úy Đặng Văn Thắng – Phó Bí thư thường trực Đoàn Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết “Nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC 4/10, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố cũng như các đơn vị trong và ngoài lực lượng đặc biệt là Quận Đoàn 5 đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ trong đó có Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt tập huấn cho 15 Đội hình “Phản ứng nhanh”  trên địa bàn Quận 5. Đây là một hoạt động hết sức thiết thực, thông qua hoạt động này không những nâng cao nhận thức về các kỹ năng góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và đặc biệt là trang bị các kỹ năng cần thiết để xử lý khi xảy ra các sự cố cháy, nổ.”

Minh Hiếu-PC07

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 253 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 13

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Hội nghị giao ban công tác PCCC 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động quyên góp đồng bào miền Trung lũ lụt
  Diễn tập PA CC&CNCH cấp TP tại tòa nhà Vietcombank Tower
  Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an: Kiểm tra an toàn PCCC tại tòa nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81
  Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng
  Phòng PC07: Tập huấn công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống biểu tình bạo loạn chp CBCS năm 2020
  CATP tổ chức lớp học tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý, sử dụng và bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020
  Cục Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra chỉ tiêu công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020
  Đoàn Đại biểu 34 đơn vị Công an dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ
  Phòng PC07 triển khai đảm bảo ANTT, an toàn PCCC Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
VIDEO CLIP

 

 

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
47230456
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.