Thông tin nội bộ >>> Đoàn thể - Phong trào
Đại hội Công đoàn Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022 (20/3/2020 16:30)

Sáng ngày 20/3, tại Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH -Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Thượng tá Nguyễn Minh Thiện - Chủ tịch Công đoàn CATP dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự có đồng chí Thượng tá Lê Thị Thu, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, CATP Hồ Chí Minh; đại diện BCH các đơn vị trực thuộc PC07.

Thiếu tá Ưng Thanh Hải, Phó Chủ tịch công đoàn lâm thời PC07 báo cáo tại Đại hội

Tại báo cáo Đại hội nêu rõ, trong năm 2019, Công đoàn Phòng PC07 đã triển khai toàn diện các mặt công tác công đoàn gắn với công tác chuyên môn như: Tổ chức các hoạt động chăm lo cho cán bộ, đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và người lao động dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; phối hợp tổ chức công bố quyết định thành lập Công đoàn Phòng PC07; triển khai Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - chuyên đề năm 2019, Kế hoạch tổ chức thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 và Tháng Công nhân năm 2019; Tham gia Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi cấp Cụm thi đua 2, cấp Công đoàn CATP và cấp Công đoàn CAND; Triển khai hướng dẫn đăng ký thực hiện công trình công đoàn năm 2019; Tham gia Giải bóng chuyền Cụm thi đua 2 - Công đoàn CATP năm 2019; Tổ chức đối thoại giữa Cấp ủy đơn vị với CĐCS, ĐVCĐ; triển khai Chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn Phòng PC07 năm 2019.

Thượng tá Nguyễn Minh Thiện, Chủ tịch Công đoàn CATP

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Công an Thành phố, Thượng tá Nguyễn Minh Thiện biểu dương, chúc mừng những thành tích Công đoàn Phòng PC07 đạt được trong thời gian lam thời.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Thiện nhấn mạnh, trong phương hướng, nhiệm vụ tới các đồng chí BCH Công đoàn nên đề ra nhiều mục tiêu, chỉ tiêu đảm bảo chỉ tiêu, mục tiêu của Công đoàn Công an Thành phố và đảm bảo chương trình, nghi quyết của Đảng ủy, BCH phòng đề ra trong năm 2020 cũng như  trong nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ này, Công đoàn PC07 đặc biệt lưu ý một số vấn đề trong chỉ tiêu cần phải xác lập thêm  các công trình công đoàn và phần việc như Công đoàn PC07 lâm thời làm trước đó là mái ấm công đoàn và tổ sửa chữa phương tiện PCCC&CNCH. Để tiếp tục những phần việc này trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, đòi hỏi tính năng động, sáng tạo của tất cả đoàn viên công đoàn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, phải tiếp tục giữ được cái danh hiệu trong nhiệm kỳ lâm thời không có đoàn viên xử lý vi phạm, chúng ta cố gắng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn để phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả nhất việc vi phạm kỷ luật.

Cũng tại Đại hội này, đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Thiện đề nghị BCH Công đoàn hoàn chỉnh chương trình, nghị quyết cũng như phương hướng đồng thời xây dựng quy chế làm việc trong đó có phân công rõ rang cho từng thành viên BCH Công đoàn cũng như các tổ công đoàn. Trong đó, đồng chí lưu ý, BCH Công đoàn phải nghiêm túc thực hiện chế độ nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt và tổ chức công đoàn. Tham mưu cho Đảng ủy, BCH Phòng tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn đồng thời làm tốt công tác chăm lo nhất là công tác chăm lo về tinh thần, vật chất, chăm lo bảo vệ cái quyền lợi chính đáng cũng như các chế độ phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Về công tác tài chính, đồng chí cũng nhấn mạnh, các đồng chí phải làm tốt công tác quản lý và  sử dụng tài chính của mình nhất là nguồn kinh phí được phân bổ , nghiêm  túc công khai minh bạch về tài chính tập trung dân chủ.Bên cạnh đó, đại hội lần này thành lập Ủy ban kiểm tra công đoàn PC07 với sự hướng dẫn của Ủy ban kiểm tra công đoàn Công an Thành phố theo nguyên tắc tập trung dân chủ.

 

Thượng tá Lê Thị Thu - Phó Trưởng phòng PC07

Đồng tình với báo cáo Đại hội, Thượng tá Lê Thị Thu đánh giá Công đoàn Phòng PC07 đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật cho công nhân, viên chức, lao động, giúp cho công nhân viên chức, người lao động ở các đơn vị an tâm tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy tinh thần hăng hái trong lao động sản xuất và công tác. Đặc biệt là nắm và hiểu rõ hơn các chủ trương, đường lối của Đảng, chế độ chính sách của Nhà nước và của Ngành Công an đối với người lao động. Qua đó, tham gia tích cực vào việc giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh những thành tích đạt được,Thượng tá Lê Thị Thu đề nghị Công đoàn PC07 trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, khuyết điểm để có giải pháp khắc phục trong thời gian tới, đó là:

1. Cần đẩy mạnh hơn và tiến hành thường xuyên hơn công tác tuyên truyền chính trị, giáo dục tư tưởng trong người lao động; tránh các hoạt động hình thức. Phối hợp với các đơn vị, các đoàn thể trong công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

2. Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn để tăng tính chủ động, sáng tạo, xây dựng nề nếp trong sinh hoạt và thật sự sâu sát với đoàn viên và người lao động.

3. Một số đơn vị chưa quan tâm thực hiện công tác phát triển đoàn viên công đoàn, nguyên nhân do đội ngũ cán bộ công đoàn chưa tuyên truyền đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; quyền lợi, nghĩa vụ của người đoàn viên công đoàn.

Đại úy Trương Tấn Thiện, Chủ tịch Công đoàn PC07 nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đại hội đã bầu ra Công đoàn Phòng PC07 nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 9 đồng chí; Chủ tịch Công đoàn Đại úy Trương Tấn Thiện, Phó Chủ tịch Công đoàn Thiếu tá Trần Quang Tuấn.

PC07

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 257 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 13

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tập huấn lái xe CBCS Đội Khu vực 1 đã có bằng lái xe ngành ngoài để đưa vào thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Gặp gỡ chiến sỹ trẻ được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về công tác PCCC&CNCH 2021
  Hướng dẫn sử dụng ứng dụng help 114
  Đảm bảo an toàn PCCC tại các khu cách ly
  Phòng PC07 bảo vệ an toàn PCCC&CNCH trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
  Help 114 - Ứng dụng báo cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại thành phố Hồ Chí Minh
  Đội Khu vực 1 phối hợp với Đội Công tác phòng cháy kiểm tra an toàn PCCC đối với TTTM Saigon Center – Quận 1
  Tăng cường kiểm tra công tác an toàn PCCC đối với các phương tiện giao thông đường thủy
  Hội thao mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021
  Công an TPHCM tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến
VIDEO CLIP

 

 

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
47841123
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.