Thông tin nội bộ >>> Đoàn thể - Phong trào
Đoàn Thanh niên PC07 họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020) (1/4/2020 22:42)

Sáng nay 26/3, tại Hội trường Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên PC07 đã họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020). Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng PC07 đã đến dự và chủ trì buổi họp mặt,Đại uý Nguyễn Công Danh - Bí Thư Đoàn Thanh niên CATP cùng toàn thể đoàn viên thanh niên đơn vị.

 

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, đoàn viên thanh niên được ôn lại những chặng đường lịch sử trong suốt 89 năm hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng như những hoạt động của Đoàn Phòng PC07 trong thời gian qua đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:“ Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng PC07

Phát biểu tại buổi họp mặt, Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng phòng PC07 đánh giá rất cao những thành tích Đoàn Thanh niên PC07 đã đạt được trong thời gian qua. Qua đó thể hiện được tinh thần đoàn kết của lực lượng đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố.

Để phát huy được những mặt đạt được, Đại tá Huỳnh Quang Tâm đề nghị Đoàn Thanh niên Phòng PC07 phải luôn tiếp thu sự chỉ đạo, định hướng, ủng hộ của Ban Thường vụ Đoàn Công an Thành phố và Đảng ủy - BCH Phòng PC07, trong đó cần tăng cường sự chủ động từ các đồng chí cán bộ Đoàn trong tham mưu đề xuất với Cấp ủy đơn vị tổ chức các hoạt động. Trong hoạt động cần có sự phân công, phân nhiệm cụ thể, phát huy tốt vai trò của các đồng chí cán bộ Đoàn. Trước mắt cần tập trung thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các giải pháp, biện pháp phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong đơn vị. Bên cạnh đó tăng cường rèn luyện phẩm chất, đạo đức, thể lực đoàn viên thanh niên; tăng cường các hoạt động trọng điểm, đặc biệt là các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cho đoàn viên thanh niên; các hoạt động phong trào phải gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị của lực lượng, đồng thời phải có sự phối kết hợp với các tổ chức chính trị khác trong và ngoài lực lượng; tăng cường các hoạt động cấp Cụm thi đua.Học tập, nhân rộng các gương điển hình tiêu biểu của lực lượng. Xung kích tham mưu xây dựng tượng đài chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH; cần chú trọng công tác đào tạo, quy hoạch, tạo nguồn cán bộ đoàn kế thừa đồng thời với việc có chương trình, kế hoạch cụ thể để trang bị kỹ năng, kiến thức cho cán bộ nguồn. Tăng cường công tác giao lưu kết nghĩa với các đơn vị Đoàn bạn, lồng ghép các hoạt động có sự phối hợp nhiều lực lượng đơn vị nhằm nâng cao chất lượng, quy mô tổ chức các hoạt động; tăng cường tập hợp đoàn viên, phối hợp các cơ sở Đoàn trong Cụm thi đua, các cơ sở Đoàn bạn và các tổ chức Đoàn thể Phòng tổ chức các hoạt động thiết thực, chăm lo cho đoàn viên thanh niên an tâm công tác góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Cũng tại buổi họp mặt này, anh Đặng Đôn Lai (một trong những người được lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố cứu trong đám cháy xảy ra ngày 11/7/2019 tại KTX Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng) đã đến giao lưu cùng CBCS Phòng PC07.

Anh Đặng Đôn lai (áo xanh, ngồi giữa)

Anh cho biết, khi nghe có tin cháy ở lầu 4, trong khi đó, tôi và con trai ở tầng cao hơn không thể chạy xuống nên vội vàng ôm con trai chạy lên tầng trên kêu cứu với tinh thần hoảng loạn. Khi được lính cứu hỏa giải cứu an toàn xuống mặt đất tôi mới tin mình còn sống.

Từ khi tôi và con được giải cứu, con trai tôi lúc nào cũng ước mơ sau này lớn lên được làm lính cứu hỏa, đi đâu cũng nhắc về giây phút được các anh cứu khỏi đám cháy. Thấy con có ước mơ sau này trở thành người có ích cho xã hội, anh cảm thấy rất hạnh phúc.

Nhưng với người chiến sỹ PCCC&CNCH, khi có đám cháy nổ xảy ra thì chỉ đơn giản là việc làm hàng ngày của người lính chữa cháy như lời chia sẻ của Đại úy Huỳnh Minh Ngân - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Khu vực 1 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH:

“Đám cháy từ lầu 4, nạn nhân đang ở tầng 6, tôi và đồng chí Trường được cử lên xe thang để cứu người. Khi vừa đến nơi, anh Lai đưa đứa bé cho tôi ẵm. Lúc này bé rất sợ, vì vậy tôi đã động viên tinh thần để bé bớt hoảng loạn. Tôi đã rất xúc động khi nhìn bé ôm mình rất chặt vì sợ hãi. Sau đó, chúng tôi đã đưa lần lượt hết các nạn nhân xuống đất an toàn”.

Được biết, vụ cháy xảy ra khoảng 10 giờ ngày 11/7/2019, tại ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng (P.2,Q.5). Do đám cháy bùng phát bất ngờ và lan nhanh đã khiến nhiều người bị kẹt ở các tầng trên, không tự thoát ra ngoài được. Lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã giải cứu được 28 người thoát khỏi đám cháy.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên CATP tặng khẩu trang vải kháng khuẩn đến Đoàn Thanh niên Phòng PC07 nhằm cổ vũ tinh thần đoàn thanh niên có thêm nhiều chương trình thiết thực, gắn bó với đời sống nhân dân.Đồng thời, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Phòng PC07 đã gửi hoa, quà đến nguyên các đồng chí là Bí Thư Đoàn qua các thời kỳ.

Đại uý Nguyễn Công Danh - Bí Thư Đoàn Thanh niên CATP thừa ủy quyền Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương " VÌ THẾ HỆ TRẺ" cho Đ/c Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng PC07  có thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn

Cũng tại buổi họp mặt, Đại tá Huỳnh Quang Tâm cho biết, trong thời gian tới, Phòng PC07 xây dựng app tuyên truyền PCCC&CNCH trên điện thoại thông minh; Xây dựng lớp dữ liệu giao thông nguồn nước trên bản đồ số; Số hoá và xây dựng cơ sở dữ liệu điện tử hồ sơ Thẩm duyệt và Nghiệm thu PCCC; Ứng dụng hệ thống cảnh báo cháy nhanh từ cơ sở đến Phòng. Đó là 4 chương trình đột phát nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ của đơn vị, nhiệm kỳ 2020-2025 mà đoàn viên thanh niên sẽ thực hiện chính. Tôi tin rằng, với trình độ kiến thức của đoàn viên thanh niên trẻ, tôi nghĩ các đồng chí sẽ hoàn thành tốt.  

PC07

 


 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 257 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 13

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tập huấn lái xe CBCS Đội Khu vực 1 đã có bằng lái xe ngành ngoài để đưa vào thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Gặp gỡ chiến sỹ trẻ được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về công tác PCCC&CNCH 2021
  Hướng dẫn sử dụng ứng dụng help 114
  Đảm bảo an toàn PCCC tại các khu cách ly
  Phòng PC07 bảo vệ an toàn PCCC&CNCH trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
  Help 114 - Ứng dụng báo cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại thành phố Hồ Chí Minh
  Đội Khu vực 1 phối hợp với Đội Công tác phòng cháy kiểm tra an toàn PCCC đối với TTTM Saigon Center – Quận 1
  Tăng cường kiểm tra công tác an toàn PCCC đối với các phương tiện giao thông đường thủy
  Hội thao mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021
  Công an TPHCM tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến
VIDEO CLIP

 

 

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
47840598
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.