Đồng thời các Đoàn viên trong Chi đoàn còn tham gia trao tặng 15 loại bình chữa cháy cho các tiểu thương và lực lượng Công an Phường Long Phước, Quận 9.

Bà con tiểu thương Chợ Long Phước đặt câu hỏi về những vấn đề liên quan đến PCCC
Tại buổi tuyên truyền, các chiến sỹ tình nguyện Hoa Phượng đỏ, bà con nhân dân, tiểu thương tại khu vực Chợ Long Phước được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC nhằm nhận biết các nguy cơ cháy nổ trong cuộc sống hàng ngày cùng cách phòng tránh. Đơn vị cũng đã hướng dẫn người dân thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay, cách xử lý tình huống gây cháy do rò rỉ khí gas và các kỹ năng thoát hiểm khi có cháy xãy ra.

Đoàn viên thanh niên Đội CC&CNCH KV2 hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy
Đây là hoạt động thiết thực, phát huy tính xung kích tình nguyện, nâng cao kỹ năng công tác chuyên môn của Đoàn viên thanh niên trong tham gia góp phần bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn PCCC cho người dân. Hoạt đông tuyên truyền PCCC ngày hôm nay là một trong chuỗi các hoạt động tham gia chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2020 với cao điểm: “Chiến sỹ tình nguyện đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng văn minh đô thị” do Đoàn Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động.
Anh Dũng, Đội CC & CNCH KV2