Công tác phòng cháy
Công an TP.HCM hướng dẫn gỡ khó trong thẩm duyệt, nghiệm thu phòng cháy (13/4/2023 08:04)

Ngày 11/4, Công an TP.HCM có văn bản hướng dẫn việc nghiệm thu, thẩm duyệt, thi công... nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn thành phố.

Công an TP.HCM hướng dẫn gỡ khó trong thẩm duyệt, nghiệm thu phòng cháy Ngày 11/4, Công an TP.HCM có văn bản hướng dẫn việc nghiệm thu, thẩm duyệt, thi công... nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn thành phố.

Văn bản do Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TP.HCM ký nêu rõ: Đối với công tác thẩm duyệt thiết kế về PCCC, các công trình đã được góp ý thiết kế cơ sở, thẩm duyệt theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn cũ trước đây thì được tiếp tục áp dụng các quy chuẩn, tiêu chuẩn đó khi thực hiện thẩm duyệt thiết kế kỹ thuật hoặc thẩm duyệt điều chỉnh; không kiến nghị, yêu cầu phải thiết kế theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn mới, bảo đảm theo nguyên tắc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ đầu tư, doanh nghiệp và vẫn đảm bảo theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn quy định về PCCC.

 

Những phản ánh về khó khăn trong quy định PCCC đang được các cơ quan chức năng lắng nghe, tìm hướng tháo gỡ

Đối với công tác nghiệm thu, được nghiệm thu từng phần để hỗ trợ, tạo điều kiện cho chủ đầu tư sớm đưa công trình vào sử dụng phù hợp với tiến độ, giai đoạn đầu tư. Cần hướng dẫn chủ đầu tư các giải pháp, yêu cầu để được nghiệm thu từng phần, theo nguyên tắc, nội dung đã được thẩm duyệt thiết kế và có thể hoạt động độc lập, không bị ảnh hưởng bởi các hạng mục công trình đang tiếp tục thi công.

Đối với các dự án, công trình đã thi công sơn chống cháy nhưng chưa được kiểm định, có thể cho phép thi công bổ sung bằng lớp sơn chống cháy hoặc thay thế lớp sơn chống cháy đã thi công bằng lớp sơn chống cháy khác bảo đảm chất lượng, đã có kiểm định mẫu để bảo đảm giới hạn chịu lửa; sử dụng các giải pháp bổ sung, thay thế như các dự án, công trình chưa thực hiện thi công sơn chống cháy…

Trước đó, như VietNamNet đã phản ánh, nhiều cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn TP.HCM, Hà Nội cho biết, họ gặp khó do không biết cải tạo theo hướng nào, cải tạo theo quy định cụ thể ra sao để cơ sở đủ điều kiện thẩm duyệt và được hoạt động trở lại. 

Đối với khối doanh nghiệp, Chi hội Thương mại Đài Loan (Trung Quốc) tại Đồng Nai, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Đồng Nai, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) từng có các văn bản liên quan, đề cập những tồn tại trong quy chuẩn PCCC hiện hành, gây trở ngại tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

“Tại thời điểm cuối năm 2022, có ít nhất 18 dự án với tổng giá trị 3.097 tỷ đồng của các doanh nghiệp Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi quy định PCCC. Doanh nghiệp xây dựng thì không thể bàn giao công trình đã hoàn thiện; các nhà máy, kho hàng của chủ đầu tư là doanh nghiệp sản xuất, vận tải của Nhật Bản cũng không thể đi vào hoạt động, gây ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài”, theo JCCI.

Báo VietNamnet.vn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 76 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54369421
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.