Công tác phòng cháy
Chỉ 2 phút để xe cứu hỏa tiếp cận khi có máy bay bị cháy (23/1/2024 15:49)

Đội trưởng đội khẩn nguy sân bay Tân Sơn Nhất cho biết nếu có máy bay bị cháy ở đường băng thì xe cứu hỏa của đội phải tiếp cận trong vòng 2 phút.

 

Xe chữa cháy hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế của Đội khẩn nguy chữa cháy sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 23-1, đoàn công tác của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trung tá Lê Tấn Châu, phó trưởng Phòng PC07, làm trưởng đoàn.

Theo ông Nguyễn Công Hoàn - phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ở sân bay có một sở chỉ huy khẩn nguy cứu nạn (cơ quan thường trực) với 10 cán bộ nhân viên cùng các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác chữa cháy, cứu nạn... nếu xảy ra sự cố.

Ngoài ra, tại đây còn có Đội khẩn nguy cứu hỏa với 73 người, chế độ mỗi ca trực gồm 1 lãnh đạo đội và 20 đội viên luôn túc trực.

Ông Huỳnh Hoàng Lâm, đội trưởng đội khẩn nguy, chia sẻ thêm nếu sự cố xảy ra ở hai đầu đường cất, hạ cánh tàu bay (đường băng) thì có hai vị trí tiếp nước chữa cháy là hai trụ nước ở đầu Đông và đầu Tây. Hằng tuần, đội có kiểm tra áp lực nước để đảm cho các tình huống.

Theo ông Lâm, chiến thuật chữa cháy tàu bay chuẩn quốc tế là áp dụng phương án điều động phương tiện tiếp cận mục tiêu, chữa cháy nhanh nhất có thể, khống chế lập tức.

Xe chữa cháy trong sân bay được thiết kế có lưu lượng hơn 10.000 lít nước. Trong chữa cháy tàu bay, khoảng "thời gian vàng" từ 2-3 phút ban đầu để tiếp cận được mục tiêu. Vì thế, các xe đều là xe phản ứng nhanh, có thể tăng tốc từ 0-80km/h trong vòng 30-35 giây.

Xe được trang bị thêm hệ thống cần cẩu, hệ thống khoan vào bên trong tàu bay để phun sương làm mát và tạo oxy cho hành khách trên tàu bay gặp sự cố.

Xe chữa cháy ở phi trường được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, khác với xe chữa cháy nhà và công trình về tốc độ chạy, độ cua của bánh xe, tốc độ phun, cường độ phun, lưu lượng nước trên xe…

Cũng theo ông Lâm, nếu xảy ra sự cố cháy máy bay trong khu vực hoạt động bay thì xe chữa cháy của đội phải tiếp cận mục tiêu trong 3 phút. Còn tàu bay gặp sự cố trong đường băng thì xe chữa cháy phải tiếp cận trong khoảng thời gian 2 phút.

Bên cạnh đó, đoàn cũng kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy khu vực nhà để xe, các cửa hàng kinh doanh có sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, khu vực phía trước nhà ga quốc nội...

Lực lượng chức năng kiểm tra hệ thống nước chữa cháy tại tầng cao nhất của toà nhà Diamond PlazzaĐoàn công tác kiểm tra công tác chữa cháy khu vực nhà để xeKiểm tra công tác chữa cháy khu vực trước nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn NhấtTrung tá Lê Tấn Châu kiểm tra bình chữa cháy được đặt trong khu vực nhà chờ lên tàu bayCác xe chữa cháy ứng phó nhanh để có thể tiếp cận tàu bay gặp sự cố trong đường băng khoảng thời gian 2 phútCác đội viên của Đội khẩn nguy sẵn sàng ứng trực tình huống khẩn cấpCác xe chữa cháy trong sân bay được trang bị hệ thống cần cẩu, mũi khoan

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 76 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54377959
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.