Công tác tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân PCCC
Tập huấn, bồ dưỡng kiến thức PCCC và CNCH cho cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố (17/9/2022 20:42)

Tiếp tục thực hiện công trình Đại hội của Phụ nữ Công an thành phố về:“Tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC cho cán bộ, hội viên và nhân dân ở khu dân cư, chung cư và học sinh, sinh viên ở các trường học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh”.

Chiều ngày 16/9/2022, Hội Phụ nữ Phòng PC07 tham mưu Ban Chỉ huy Phòng tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức PCCC và kỹ năng PCCC,CNCH năm 2022 cho cán bộ công chức người lao động cơ quan thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố.

 

Tham dự tập huấn có đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữthành phố,  đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và 70 cán bộ công chức người lao động cơ quan Thành Hội, nhân viên Quỹ CWED, Trung tâm tư vấn hôn nhân và gia đình, Trung tâm Chính trị xã hội Ánh Dương…thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố. 

Các sự cố cháy, nổ thường phát sinh trong quá trình sinh hoạt, lao động, sản xuất…và việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt không đúng cách sẽ dẫn đến các hiểm họa về cháy, nổ. Với phương châm hướng đến các đối tượng là phụ nữ vì các chị sẽ là những người đầu tiên tiếp xúc với nguồn lửa, nguồn nhiệt trong sinh hoạt, đun nấu…Mong rằng, với những kiến thức được tuyên truyền, các chị sẽ tiếp tục phổ biến, tuyên truyền lại cho các hội viên phụ nữ tại các phường, khu phố và coi đây là nhiệm vụ quan trọng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức và hiểu biết về PCCC và CNCH cho hội viên, phụ nữ tại các đơn vị trên địa bàn thành phố.

Lồng ghép nội dung tuyên truyền là hoạt động phát tờ rơi hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn và kỹ năng phòng cháy khi sử dụng bếp gas trong đun nấu. Đây là một trong những nội dung góp phần trong công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục, phát huy tinh thần trách nhiệm cho cán bộ hội viên phụ nữ tại địa phương trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại cơ sở và hướng dẫn thực hiện các nguyên tắc kỹ năng thoát nạn khi xảy ra sự cố về cháy, nổ.

 

Sau phần lý thuyết, Ban Tổ chức tiến hành cho thành phần dự tập huấn thực hành cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại các cơ sở, cách sử dụng một số phương tiện cứu nạn thông thường và một số động tác cứu người trong đám cháy…

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 13 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54361210
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.