Công tác tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân PCCC
Duy trì công tác PCCC&CNCH “Vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân” (12/11/2020 09:40)

Trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những Trung tâm lớn của khu vực phía nam đất nước với nhiều sự thay đổi mạnh mẽ và nhanh chóng phát triển về kinh tế - xã hội. Những công trình nhà cao tầng, khu công nghiệp, khu dân cư, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn cũng như các phương tiện tàu nhà hàng du lịch trên sông, phương tiện vận chuyển xăng dầu... đua nhau mọc lên san sát.

 Với sự phát triển mạnh và nhanh như thế, Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng nhộn nhịp, đông đúc và phức tạp hơn, công tác PCCC&CNCH nguy cơ có thể xảy ra cao hơn, chính vì thế công tác PCCC&CNCH cũng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Do đó để đảm bảo tính mang, tài sản và sự bình yên của nhân dân cần đòi hỏi các chủ cơ sở, doanh nghiệp phải chú trọng đảm bảo trong công tác an toàn PCCC&CNCH và xem đây cũng là một trong những nhu cầu cấp thiết được đặt lên hàng đầu.

Để nắm bắt kịp thời và đạt hiệu quả cao trong công tác PCCC&CNCH cần đòi hỏi sự mạnh dạng đổi mới tư duy trong việc chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp, nhạy bén trong việc ứng dụng các thành tựu mới của khoa học kỹ thuật - công nghệ tiên tiến hiện nay. Thường xuyên duy trì phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng..., kịp thời tham mưu cho lãnh đạo để đưa ra những chủ trương, chính sách, quyết sách đúng đắn trong lĩnh vực bảo vệ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm đảm bảo hạn chế số vụ cháy, nổ - cứu nạn, cứu hộ xảy ra trên địa bàn Thành phố.

Nâng cao vai trò trách nhiệm trong việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, mưu trí sáng tạo tham mưu cho lãnh đạo đưa ra các chiến thuật trong công tác chiến đấu để luôn giành thế chủ động tạo được sự chuyển biến toàn diện và đạt hiệu quả cao nhất để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Duy trì thường xuyên việc kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với các khu dân cư, các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao... Qua đó, cần phải có những biện pháp cụ thể phù hợp để đảm bảo an toàn PCCC&CNCH. Tuyên truyền vận động các cơ sở sản xuất, các khu công nghiệp, xí nghiệp… trên địa bàn Thành phố phải trang bị các phương tiện hiện đại bố trí nguồn nhân lực tại chỗ sao cho phù hợp để chủ động ứng phó với những tình huống sự cố tai nạn khi xảy ra.

Có thể nói công tác tuyên truyền và vận động quần chúng nhân dân cần có trách nhiệm, có ý thức trong việc giữ gìn và bảo vệ ngọn lửa trong việc nấu nướng, sinh hoạt hằng ngày của người dân là rất quan trọng, do đó đảm bảo công tác an toàn PCCC&CNCH là bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung. Nên điều quan trọng nhất là cần phải có sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các ban ngành trong công tác tuyên truyền và kiểm tra an toàn PCCC&CNCH, trong đó không thiếu phần quan trọng về ý thức và trách nhiệm của người dân trong việc nghiêm chỉnh chấp hành luật PCCC.

 

           

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 13 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54384622
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.