Công tác tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân PCCC
Công an TPHCM tập huấn kiến thức PCCC cho lực lượng cơ sở (23/7/2022 18:05)

Trong 02 ngày (22 và 23-7-2022), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) CATP tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH đến cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Sở Xây dựng TPHCM.

 

Thiếu tá Nguyễn Văn Duy – báo cáo viên, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP phân tích từng nội dung liên quan đến an toàn phòng chống cháy, nổ đến cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Sở Xây dựng

Trong ngày 22-7, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP đã tổ chức trang bị kiến thức liên quan đến PCCC&CNCH. Thiếu tá Nguyễn Văn Duy – báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP phân tích từng nội dung liên quan đến an toàn phòng chống cháy, nổ đến cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Sở Xây dựng TP.

Đây là những nội dung quan trọng, cần thiết mà mỗi người cần nắm vững để có thể tự bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và những người xung quanh khi có sự cố xảy ra.

Điển hình gồm các nội dung: Các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC&CNCH; Kiến thức pháp luật, kiến thức về PCCC&CNCH; Biện pháp phòng cháy tại nơi đông người, kho tàng, bến bãi và phương án CNCH khi có sự cố xảy ra; Phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và CNCH; Phương pháp tự kiểm tra an toàn PCCC;…

 

Lực lượng PCCC cơ sở thực tập chữa cháy dưới sự chứng kiến của Thiếu tá Nguyễn Hữu Đạo - Tổ trưởng Tổ trinh sát, Đội Chữa cháy & CNCH Khu vực 1, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP.

Ngay sau khi trang bị lý thuyết về PCCC&CNCH, sáng 23-7-2022, lực lượng PCCC cơ sở tại Sở Xây dựng TP sẽ được thực hành dưới sự chứng kiến của cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp.

Cụ thể gồm các nội dung: Động tác rải vòi cơ bản và các tư thế cầm lăng chữa cháy; Cách sử dụng hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, chữa cháy vách tường, các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; Tổ chức triển khai lực lượng phương tiện chữa cháy; Cách sử dụng một số phương tiện CNCH thông thường; Các kỹ năng cứu người trong đám cháy; Xử lý tình huống cháy, nổ và CNCH.

 Thông qua chương trình nhằm trang bị kiến thức PCCC&CNCH cho lực lượng PCCC các cơ sở trên địa bàn TPHCM

 

Trong năm 2021, toàn quốc xảy ra 2.266 vụ cháy, nổ khiến 97 người chết và 145 người bị thương, thiệt hại tài sản hàng trăm tỷ đồng. Riêng tại TPHCM xảy ra 374 vụ việc liên quan đến cháy, nổ và CNCH khiến 62 người thương vong, thiệt hại tài sản hơn 6,2 tỷ đồng (còn 93 vụ chưa ước tính thiệt hại tài sản thành tiền). Trong đó, địa bàn xảy ra cháy nhiều nhất là TP Thủ Đức. Loại hình nhà ở riêng lẻ chiếm tỷ lệ cháy nhiều nhất (khoảng 41,9%). 

Nguyên nhân cháy chủ yếu là do sự cố về hệ thống, thiết bị điện trong sinh hoạt, sản xuất (chiếm gần 70%). Đặc biệt, trong năm 2021, nổi lên tình hình cháy tại các địa điểm nhà ở kết hợp sản xuất – kinh doanh (xảy ra 12 vụ khiến 10 người chết và 3 người bị thương) với nguyên nhân chủ yếu do sự cố hệ thống thiết bị điện.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 13 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54362285
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.