Công tác xây dựng lực lượng - Hậu cần - Kỹ thuật - Đoàn thể - Phong trào
Hội Phụ nữ khối Cảnh sát CATP tuyên truyền kỹ năng an toàn PCCC và xã hội từ thiện tại xã Phước Hiệp, hiện Củ Chi (16/7/2023 09:49)

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) và kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023), thiết thực đồng hành cùng người dân trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn PCCC trên địa bàn thành phố, qua đó chăm lo hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế, trẻ em cơ nhỡ.

Sáng ngày 14/7/2023, Hội phụ nữ Khối Cảnh sát - Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền địa phương xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi tổ chức chương trìnhtuyên truyền kỹ năng an toàn PCCC và CNCH, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, trao tặng bình chữa cháy cho các hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn;tặng nhu yếu phẩm chăm lo cho phụ nữ yếu thế;tặng quà cho trẻ em cơ nhỡ, mồ côi trên địa bàn xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi. Đồng chí Đại úy Trần Thị Kim Nga - Phó Chủ tịch thường trực Hội Phụ nữ CATP và đại diện Hội Phụ nữ các đơn vị trong Khối Cảnh sát tham gia đoàn.

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tấn Trung - Chủ tịch UBND xã Phước Hiệp, đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Duyên - Trưởng Công an xã,Thường trực Đảng ủy xã, thường trực UBND - HĐND xã, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, cùng 100 bà con cô bác, các em thiếu nhi cùng dự chương trình.Tại đây các cô, các dì, các chị, các em được hướng dẫncách thoát nạn trong tình huống khi có cháy xảy ra,cách cứu người khi bị nạn, kỹ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay, các phương tiện khác được trang bị tại chỗ và và các biện pháp an toàn PCCC trong sinh hoạt, đun nấu, sử dụng các thiết bị điện, gas.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Nhân dịp này, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã tổ chức trao tặng 20 bình chữa cháy xách tay cho các hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn;Hội phụ nữ Khối Cảnh sáttrao tặng 40 suất quà gồm nhu yếu phẩm cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn xã và trẻ em cơ nhỡ, mồ côi; trao tặng 2.000 cẩm nang an toàn PCCC cho các Chi hội, các khu phố trên địa bàn xã.

Trung tá Nguyễn Thanh Duyên - Trưởng Công an xã bà con có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Đại úy Trần Thị Kim Nga - Phó Chủ tịch thường trực Hội Phụ nữ CATP quà cho trẻ em cơ nhỡ, mồ côi trên địa bàn xã Phước Hiệp

Hoạt động lần này của Hội Phụ nữ Khối Cảnh sát -Công an thành phố nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hướng đến 78 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân, qua đó thể hiện vai trò xung kích, bản lĩnh, nhân văn của Phụ nữ Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng, chú trọng công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, trật tự an toàn xã hội, an toàn PCCC trên địa bàn thành phố, chú trọng các hoạt động hướng về phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, tăng cường mối quan hệ, giao lưu, phối hợp với phụ nữ, quân dân trên địa bàn thành phố trong công tác đảm bảo an toàn PCCC. Hy vọng với các kiến thức được tuyên truyền các chị sẽ tiếp tục là những tuyên truyền viên về công tác an toàn PCCC tại địa bàn mình đang sinh sống và với bình chữa cháy được trao tặng sẽ giúp các chị xử lý các sự cố về cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinhtrước khi lực lượng chuyên nghiệp đền hỗ trợ, đồng thời các phần quà sẽ phần nào hỗ trợ các chị và các cháu có động lực cố gắng vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 

Cán bộ Hội Phụ nữ Khối Cảnh sát đã đến thăm và dâng hương dâng hoa tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành

Trong dịp này, cán bộ Hội Phụ nữ Khối Cảnh sát đã đến thăm và dâng hương dâng hoa tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm của Mẹ tại ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi. Tại đây, các chị đã dành phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hi sinh, cống hiến của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rành cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 136 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 7

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  CBCS tham gia tập luyện và thi đấu Hội thi Giải vô địch điền kinh lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024
  Cán bộ, chiến sĩ tập huấn nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ định kỳ 6 tháng đầu năm 2024
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  Hành trình về địa chỉ đỏ với nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày lễ 30/4 và 01/5
  Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH sơ kết giữa kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021 -2026
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Đoàn thể Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức sôi nổi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54384981
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.