Công tác xây dựng lực lượng - Hậu cần - Kỹ thuật - Đoàn thể - Phong trào
Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ (23/8/2022 15:44)

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng giữ vị trí quan trọng hàng đầu đối với nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Là nhân tố quyết định bảo đảm cho lực lượng Công an nhân dân luôn trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với nhân dân lao động Việt Nam, luôn có ý chí cách mạng kiên cường, quyết tâm sắt đá, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có trình độ chuyên môn vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.


Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, văn hoá, lối sống là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cốt lõi, có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phong trào thanh niên cũng như hiệu quả công tác chuyên môn của các đơn vị, thời gian qua, Cấp ủy, Ban chỉ huy (BCH) Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2 đã dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Từ đó, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp; xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Chi bộ, đơn vị đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước,nâng cao ý thức cảnh giác của cán bộ chiến sĩ và nhân dân đối với âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, phản động, tạo sự thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận của xã hội về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch; kịp thời định hướng dư luận cho cán bộ chiến sĩ.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đơn vị được thực hiện thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức phong phú đa dạng. Cấp ủy, BCH đơn vị đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị tự tưởng để cán bộ chiến sĩ dễ dàng nắm bắt, tiếp thu, như: Tổ chức các hoạt động tọa đàm, đối thoại, tạo điều kiện cho cán bộ chiến sĩ tham gia các lớp bồi dưỡng về lý luận chính trị. Chú trọng công tác của Hội phụ nữ, Công Đoàn, Đoàn thanh niên, gắn liền công tác giáo dục chính trị tư tưởng với các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đơn vị, kịp thời khen thưởng, ghi nhận các thành tích của cán bộ chiến sĩ. Duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí sôi nổi trong cán bộ chiến sĩ; siết chặt trật tự, kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân, xây dựng tư thế, lễ tiết, tác phong chính quy, văn hóa ứng xử cho cán bộ chiến sĩ.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đơn vị vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót: Các hình thức tuyên truyền giáo dục chưa thực sự đa dạng, chưa có sự thu hút cao, đôi lúc rập khuôn; còn có một sốcán bộ chiến sĩ có biểu hiện trung bình chủ nghĩa, chưa thực sự tích cực, chủ động rèn luyện để hoàn thiện bản thân về mọi mặt.

Nhằm thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong thời gian tới, Cấp ủy - BCH Đội luôn quan tâm lãnh đạo thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Một là, tăng cường sự chỉ đạo của Cấp ủy - BCH Đội đối với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đồng thời phải đi đôi với đề cao vai trò nêu gương của cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy, nhất là của người đứng đầu.

Hai là, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng phải bám sát và phục vụ trực tiếp nhiệm vụ chiến đấu của đơn vị, tập trung làm chuyển biến về nhận thức và hành động, củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào và ý chí phấn đấu vươn lên của cánbộ chiến sĩ trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác được giao và rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống.

Ba là, đổi mới nội dung, phương thức nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, công tác giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng và của lực lượng Công an nhân dân. Gắn kết, lồng ghép việc giáo dục, rèn luyện chính trị tư tưởng với các phong trào thị đua của đơn vị; phải có sự sáng tạo các hình thức tổ chức học tập phong phú, hấp dẫn, thiết thực, lôi cuốn được đông đảo cán bộ chiến sĩ tự giác tham gia.

 

Đình Duy- Đội Chữa cháy &CNCH KV2

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 104 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 6

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng bơi cho cán bộ chiến sĩ nữ trong CATP
  CBCS Đội Chữa cháy và CNCH KV4 tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Chi Đoàn Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông chào đón tháng Thanh niên bằng những phần cơm được mua bằng… “nụ cười”
  Chi đoàn Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 4 giao lưu Đoàn Phường Bình Trị Đông
  Chi Đoàn Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông ra quân hưởng ứng tháng Thanh niên
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  Đội Chữa cháy và CNCH KV2 tổ chức Lễ trao quyết định xuất ngũ cho CSNV Khóa CS24
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52841439
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.