Công tác xây dựng lực lượng - Hậu cần - Kỹ thuật - Đoàn thể - Phong trào
Cán bộ, chiến sĩ Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2 tham gia tập luyện diễu binh phục vụ lễ khai mạc Hội thi Thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ lần II – năm 2023 (12/9/2023 21:52)

Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động phòng chống cháy, nổ và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, hướng đến mục tiêu xây dựng lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo Nghị quyết 12 - NQ/TW của Bộ Chính trị, Bộ Công an đã quyết định tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

 Đây chính là ngày hội, là dịp để lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thể hiện bản lĩnh, tài năng, kỹ năng và lòng dũng cảm, đoàn kết, gắn bó trong phong trào học tập, rèn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ giữa Công an các đơn vị, địa phương.

 

Ban huấn luyện luôn bám sát khối diễu binh để kịp thời điều chỉnh động tác

Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được Bộ Công an tổ chức thường niên là dịp để CBCS tập luyện, nâng cao thể lực, trình độ, kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH ngày càng tinh nhuệ, có khả năng xử lý nhanh, hiệu quả các tình huống, sự cố cháy, nổ, tai nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ, sự cố, tai nạn gây ra.Hội thi nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ được Bộ Công an tổ chức 5 năm/1 lần. Năm nay, cuộc thi chung kết được tổ chức tại TP. HCM, với sự tham gia tranh tài của 19 đội tuyển xuất sắc nhất. Bốn môn thi đấu trong Vòng chung kết gồm: 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ; cứu nạn cứu hộ trong môi trường có khói, khí độc; cứu nạn cứu hộ trong môi trường nước; Bơi cứu nạn cứu hộ.

 

Nhằm phục vụ chu đáo cho buổi lễ khai mạc Hội thi, cán bộ chiến sĩ Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2 đang miệt mài tham gia tập luyện diễu binh, diễu hành với tinh thần cao nhất để góp phần làm nên thành công của buổi lễ.Đặc biệt, có lúc nhiệt độ ngoài trời nắng nóng, tuy nhiên, cán bộ, chiến sĩ tham gia vẫn nghiêm túc tập luyện chuẩn bị cho lễ khai mạc, bước chân vẫn nhịp nhàng, miệt mài theo đúng điều lệnh. Đội hình khối của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – CATPHCM đã tích cực chủ động, triển khai đúng theo quy định diễu binh, diễu hành đã được phổ biến, thực hiện đúng đội hình và chuẩn các động tác. Tại các buổi luyện tập, trong giờ giải lao, ban huấn luyện tổ chức rút kinh nghiệm tại chỗ để lực lượng luyện tập của khối rút kinh nghiệm, khắc phục ngay những hạn chế, phát huy những ưu điểm đạt được.

 CBCS tập luyện diễu binh, diễu hành

Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ còn là dịp để lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các địa phương nâng cao thể lực, kỹ thuật, chiến thuật cứu nạn, cứu hộ và thuần thục những phương án tác chiến hiệu quả trong môi trường không gian hạn chế, hiện trường khó khăn, phức tạp của các sự cố, tai nạn để cứu người bị nạn một cách an toàn, nhanh nhất và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh người chiến sĩ Công an trong thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; xử lý kịp thời, hiệu quả những vụ tai nạn phức tạp, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố; xây dựng lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ngày một chính quy, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời qua hội thi phát động và đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 136 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 7

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Vietcombank tower đột phá diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tòa nhà siêu cao tầng
  CBCS tham gia tập luyện và thi đấu Hội thi Giải vô địch điền kinh lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024
  Cán bộ, chiến sĩ tập huấn nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ định kỳ 6 tháng đầu năm 2024
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  Hành trình về địa chỉ đỏ với nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày lễ 30/4 và 01/5
  Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH sơ kết giữa kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021 -2026
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Đoàn thể Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức sôi nổi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54387621
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.